Chiếc xe điện Volkswagen mới của Trung Quốc ra mắt với một thương hiệu mới

0
601
xe-dien-vw
Chiếc xe điện VW mới của Trung Quốc ra mắt với một thương hiệu mới

Volkswagen biết rằng hãng cần chuyển dịch theo hướng xe điện. Đó là thông điệp lớn của công ty tại Paris Motor Show năm nay. Và điều tương tự đang xảy ra ở Trung Quốc. Volkswagen sẽ làm việc với Jianghuai Automobile (JAC) để phát triển xe điện, tận dụng lợi thế của doanh số bán xe tăng và chỉ sổ khí thải khắt khe hơn ở Trung Quốc. Phát biểu tại Paris Motor Show, người đứng đầu Volkswagen Trung Quốc, Jochem Heizmann cho biết EV sẽ có chi phí thấp và sẽ được bán trên thị trường dưới tên thương hiệu mới.

VW đã ký một biên bản ghi nhớ để làm việc với JAC trên một liên doanh xe trong tháng trước. Có khả năng sẽ ký một thỏa thuận chính thức vào cuối năm nay. VW cũng có các thỏa thuận liên doanh với SAIC Motor Corp và China FAW Group, với kế hoạch sản xuất EV riêng với họ ngay trong năm 2020. Nhưng thỏa thuận JAC có thể cho phép VW sản xuất EV sớm hơn.

Volkswagen tiếp tục cố gắng và tránh khỏi hệ thống động cơ diesel như sự cố phát xạ ô nhiễm từ khí xả vào năm ngoái. Trong khi đó, nhiệm vụ của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc thúc đẩy sản xuất xe tiết kiệm nhiên liệu, gần 40% giữa năm 2015 và 2020, khoảng 47 dặm cho mỗi gallon. Cuối cùng, VW và các đối tác của hãng sẽ cạnh tranh với các công ty Trung Quốc như BYD và Kandi về xe điện. Ngoài ra, Trung Quốc có thể giới thiệu quy định tương tự như California đòi hỏi các hãng bán hơn 50.000 xe điện trong nước mỗi năm.

Volkswagen cũng muốn thúc đẩy doanh số bán các loại xe thông thường ở Trung Quốc. Công ty này đã ra mắt một phiên bản Trung Quốc duy nhất của chiếc sedan Phaeton của hãng – gọi là Phideon – tại Geneva Motor Show vào đầu năm nay. Volkswagen khẳng định tại thời điểm mà các mẫu xe sẽ không được bán ra ở Mỹ.