Chiến lược xe điện Ioniq của Huyndai

Hyundai sẽ ra mắt một EV được dự kiến ​​sẽ có giá cạnh tranh và sẽ là tâm điểm của dòng Ioniq, mà cũng sẽ có phiên bản hybrid và điện

0
891
Chiến lược xe điện Ioniq của Huyndai
Chiến lược xe điện Ioniq của Huyndai

Người hâm mộ đang sôi sục bởi sự xuất hiện của Tesla Model 3. Chevrolet Bolt có thể cho ra những chiếc xe tốt hơn, và nó sẽ sớm xuất hiện. Nhưng đừng bỏ qua một chiếc xe điện vào năm tiếp theo: Hyundai Ioniq.

Mặc dù ít được quan tâm, Hyundai sẽ ra mắt một EV được dự kiến sẽ có giá cạnh tranh và sẽ là tâm điểm của dòng Ioniq, mà cũng sẽ có phiên bản hybrid và điện. Chúng chia sẻ cùng một nền tảng và trông tương tự, nhưng Ioniq EV có thể chứng minh là một sự thay đổi của Hyundai vào cuối năm, tìm kiếm khách hàng mới và đưa công ty trở nên thành thạo trong lĩnh vực xe điện.

Hyundai sẽ ra mắt một EV được dự kiến sẽ có giá cạnh tranh
Hyundai sẽ ra mắt một EV được dự kiến sẽ có giá cạnh tranh

Được sản xuất tại Hàn Quốc, dòng Ioniq sẽ có sẵn tại tất cả các đại lý của Hyundai. Với phạm vi 124 dặm trong một lần sạc. Nó sẽ không cạnh tranh với Model 3, phạm vi ít nhất 215 dặm trên một lần sạc, hoặc Bolt, trong đó phạm vi là 238 dặm.

Thay vào đó, nó sẽ đối mặt với các sản phẩm khiêm tốn như Nissan Leaf (107 dặm) và Volkswagen E-Golf (83 dặm). Hyundai chưa công bố giá, nhưng Ioniq sẽ thấp hơn Chevrolet và Tesla. Một giám đốc điều hành cũng được chỉ thị xe có thể có khả năng dài hơn, nhưng từ chối thảo luận chi tiết cụ thể.

Hyundai lập luận Ioniq EV có ưu điểm riêng, phạm vi cũng là trong khoảng cách hầu hết người Mỹ lái xe trong một ngày. Nó có thể sạc vào khoảng bốn giờ và 25 phút. Nhanh hơn so với thời gian sáu giờ cho Leaf nhưng hơi dài hơn so với E-Golf mất bốn giờ.

Hyundai lập luận Ioniq EV có ưu điểm riêng
Hyundai lập luận Ioniq EV có ưu điểm riêng

Trong chế độ sạc nhanh, Ioniq có thể ép lên đến 80 % trong 23 phút. Hyundai cũng đang cung cấp bảo hành trọn đời trên tất cả gói hybrid và pin điện (kể từ năm 2012), mà có thể gây ảnh hưởng tiêu dùng.

Hyundai sẽ cần tiếp thị đáng kể để làm cho người mua xem xét Ioniqs khi đối mặt với đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng trong lĩnh vực xe điện. Nhưng nó là một phần tiếp cận đối tượng người tiêu dùng trẻ tuổi, những người mong đợi xe điện. Millennial sẽ chiếm 40 % mua xe mới vào năm 2020.

Mặc dù quy tắc CAFE chặt chẽ có thể thay đổi theo chính quyền Tổng thống đắc cử Donald Trump. Hyundai cho biết hãng nghĩ rằng điện sẽ là một phần của một sự thay đổi lâu dài trong các sở thích của người tiêu dùng.

Trong chế độ sạc nhanh, Ioniq có thể ép lên đến 80 % trong 23 phút
Trong chế độ sạc nhanh, Ioniq có thể ép lên đến 80 % trong 23 phút

Điện và hybrid có thể là phù hợp với khu vực thành thị so với động cơ xăng hoặc diesel truyền thống, và Millennial đã chứng minh điều đó. “Vẫn còn một nhóm quan trọng của chủ sở hữu vẫn ưu tiên cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu,” Mike O’Brien, phó chủ tịch sản phẩm, doanh nghiệp, và lập kế hoạch kỹ thuật số của Hyundai, cho biết.

Đối với những người không cần một chiếc xe điện, Hyundai sẽ cung cấp hai mô hình hybrid. Xe có thể được cắm vào để sạc và cung cấp tất cả điện năng lớn hơn. Và xe kia là xe hybrid truyền thống tập trung vào hiệu quả nhiên liệu tinh khiết.

Ioniq chỉ đơn giản là xe đi lại hiệu quả
Ioniq chỉ đơn giản là xe đi lại hiệu quả

O’Brien thừa nhận rằng ba phiên bản công nghệ động cơ sử dụng cùng tên có thể gây nhầm lẫn. Nhưng muốn Ioniq chỉ đơn giản là xe đi lại hiệu quả, chứ không đi sâu vào chi tiết cụ thể hệ thống truyền lực.

Đến bây giờ, Ioniq không phải có tham vọng như Bolt hay Model 3, nhưng nếu thành công, nó có thể thay đổi đối tượng khách hàng của Hyundai và làm lại hình ảnh của hãng tại Hoa Kỳ.