Chủ đầu tư đường 1.300 tỷ lắp rào chắn sau khi 5 người chết

0
81

Chủ đầu tư và đơn vị thi công lắp rào chắn và đặt biển báo sau khi để xảy ra 2 vụ tai nạn nghiêm trọng làm 5 người tử vong ở TP Hạ Long.

Đưa trẻ nhỏ vào công trường để tắm biển Nhiều gia đình tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất chấp nguy hiểm dẫn trẻ nhỏ ra khu công trường đang thi công để tắm biển.
Cong trinh kem chat luong anh 1

Tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn thuộc TP Hạ Long (Quảng Ninh) dài 4,7 km được đầu tư 1.300 tỷ để mở rộng và xây dựng bãi tắm công cộng ở cuối tuyến.

Cong trinh kem chat luong anh 2

Người dân địa phương phản ánh ở cuối tuyến đường còn gần 1 km đường chưa thi công xong, khu vực sát mép biển không có rào chắn nhưng đơn vị thi công và chủ đầu tư vẫn để các phương tiện giao thông đi qua đây.

Cong trinh kem chat luong anh 3

Đêm 10/7, một ôtô biển Hà Nội đi từ phía trên đường Lê Thanh Nghị xuống ngã ba giao với đường Trần Quốc Nghiễn do không quen đường đã lao thẳng ra biển. Hậu quả, 4 người bị mắc kẹt trong xe và tử vong.

Cong trinh kem chat luong anh 4

Trước đó 1 ngày, một thanh niên ra khu vực bãi đang thi công hút cát để tắm và bị đuối nước do vùng cát tại đây bị lún và nạn nhân bị chuột rút.

Cong trinh kem chat luong anh 5

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế tại hiện trường và chỉ ra công trình tại khu vực nói trên chưa đảm bảo các điều kiện an toàn khi thi công tuyến đường, vi phạm quy định pháp luật.

Cong trinh kem chat luong anh 6

Trong khi cơ quan chức năng chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án. Ngày 11/7, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã vội lắp hàng rào bằng tôn khung sắt ngăn cách tuyến đường với toàn bộ dự án. Theo ghi nhận của Zing, chủ đầu tư cho dựng hàng rào phía ngoài mép biển kéo dài từ ngã ba đường Lê Thanh Nghị đến khu vực bãi tắm đang thi công.

Cong trinh kem chat luong anh 7
Những biển báo khu vực công trường và cảnh báo hạn chế tốc độ được đặt tại khu vực chưa có rào chắn.
Cong trinh kem chat luong anh 8

Ở trên bãi biển, một biển báo được chủ đầu tư dựng vội để cảnh báo người dân không đi vào khu vực bãi biển đang thi công.

Cong trinh kem chat luong anh 9

Sống gần đó, bà N.T.H. cho biết trước đây, khu vực giáp biển có vỉa hè và một tuyến bờ kè bên trên có lan can bằng sắt. Tuyến đường mới cao hơn phần bờ kè cũ, hàng lan can bằng sắt cũng được nhổ đi.

Cong trinh kem chat luong anh 10

Nhiều người dân đi qua đây cho rằng, nếu đơn vị thi công dựng rào chắn và biển cảnh báo ngay từ ban đầu thì 2 sự việc đáng tiếc vừa qua đã không xảy ra.

Đêm 10/7, anh T.T.A. người Hà Nội điều khiển ôtô đi từ đường Lê Thanh Nghị đến đường Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long). Khi đến ngã ba, lái xe đã lấn sang trái đường và lao xe xuống biển làm 4 người bị mắc kẹt trong xe và tử vong.

Bẫy chết người trên tuyến đường 1.300 tỷ Tuyến đường bao biển ở TP Hạ Long (Quảng Ninh) đang trong quá trình thi công nhưng không có biển cảnh báo, rào chắn. Vụ tai nạn xảy ra tại đây đêm 10/7 khiến 4 người thương vong.

Ôtô lao xuống biển, 4 người nguy kịch

Đến đoạn cua, ôtô chở 5 lao xuống biển. Hai phụ nữ và 2 trẻ em bị mắc kẹt, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nguồn: Zingnews