Chủ xe Tesla hack phần mềm để mở khóa tính năng ẩn

0
122

Ngoài động cơ chạy điện, ôtô Tesla thường xuyên nhận được các bản nâng cấp phần mềm qua mạng giúp sửa lỗi và cải thiện hiệu suất hoạt động.

khach mua oto dien Tesla tu y hack xe anh 1

Xe điện Tesla có nhiều tính năng ẩn có thể kích hoạt qua bản nâng cấp.

Chủ xe có thể mua các tính năng nâng cấp khác qua ứng dụng Tesla. Điển hình trong số này là tính năng Acceleration Boost (2.000 USD) cho mẫu xe 2 động cơ Tesla Model 3, giúp tăng thêm 50 mã lực và cải thiện thời gian tăng tốc 0-96 km/h chỉ còn 3,9 giây.

Đương nhiên, chủ xe phải trả tiền cho Tesla để có thêm tính năng mới. Nhưng có một số chủ xe lại tìm đến bên thứ 3 để tiết kiệm chi phí.

Một công ty tên là Ingenext chuyên cung cấp thiết bị giúp chủ xe Tesla có thể mở khóa nhiều tính năng ẩn với giá chỉ bằng một nửa nhà sản xuất.

khach mua oto dien Tesla tu y hack xe anh 2

Khoang lái xe điện Tesla.

Chủ xe chỉ cần cắm thiết bị này vào bộ xử lý MCU của ôtô Tesla để tăng hiệu suất hoạt động. Ngay cả chế độ Drift Mode trên xe Tesla cũng được mở khóa theo kiểu này.

Các chủ xe Tesla cho biết thiết bị của Ingenext không gây hại. Tuy nhiên, mỗi lần Tesla cập nhật phần mềm mới, phương pháp cũ của Ingenext lại không hiệu quả.

Ingenext sẽ mất chừng 2 tuần để vượt qua cơ chế mới của Tesla, vô tình khơi mào cho cuộc chạy đua giữa một bên xây (Tesla) và một bên phá (Ingenext).

Mua ôtô điện Tesla – nên hay không nên?

Nếu có ý định sở hữu cho mình một chiếc ôtô điện, những thông tin về xe Tesla sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc có nên xuống tiền hay không.

Nguồn: Zing.vn