Chứng kiến thợ máy người Nga “lắp chân thép” cho chiếc Lada cũ kỹ

0
90

Garage 54 là một trong những kênh ô tô dũng cảm nhất, kỳ quái nhất và cũng mang tính giải trí nhất trên YouTube. Đội ngũ thợ máy người Nga sẽ dám thử nghiệm mọi thứ, bất kể ý tưởng đó có lạ lùng và khó tin tới mức nào. Video mới nhất của cũng không phải ngoại lệ khi họ có gắng biến đổi hai bánh sau của chiếc xe thành một hệ thống chân máy.

Để có thể hoàn thành thử nghiệm khó khăn này, đội ngũ Garage 54 đã cần tới sự giúp đỡ của một xưởng xe khác, nới có máy cắt plasma CNC bởi công việc chế tạo nên một cơ chế máy móc biết đi là rất phức tạp và cần độ chuẩn xác cao. Nếu bạn đã từng xem các video của Garage 54 trước đây, bạn biết rằng độ chuẩn xác không phải là điểm mạnh của họ.

Video “Garage 54” lắp chân máy cho chiếc Lada cũ

Nếu cơ chế máy móc này trông có quen thuộc, đó là bởi nó được phổ biến hóa bởi nghệ sĩ người Hà Lan Theo Jensen. Về cơ bản, nó là một hệ thống liên kết 4 thanh chuyển động bởi một trục trung tâm, và nguồn năng lượng của nó có thể là mọi thứ. Các tác phẩm của Jensen thường chuyển động nhờ sức gió, nhưng như bạn có thể thấy ở đây, đội ngũ Garage 54 sử dụng một chiếc Lada cũ.

Video các tác phẩm nghệ thuật “Strandbeest” của Theo Jensen

Trong khi các cỗ máy của Jensen thường có trọng lượng nhẹ và mỏng manh, phiên bản của Garage 54 phải cứng cáp hơn nhiều để hỗ trợ một chiếc ô tô. Vì vậy, hệ thống chân máy được làm từ thép cứng. Chúng cũng được gắn cố định vào bộ khung của Lada tại 3 điểm trên thân vỏ xe. Ba điểm này cũng cấp độ cứng cần thiết để cơ chế máy vận hành trong khi hỗ trợ trọng lượng xe.

Mặc dù sản phẩm của Garage 54 có thể tương tự với tác phẩm nghệ thuật chạy bằng sức gió của Jensen, nó lại không hoạt động tốt bằng, Trong khi đúng là chiếc Lda có thể di chuyển bằng hệ thống chân máy, song tốc độ lại cực kỳ chậm. Nguyên nhân có thể là bởi thiết kế của chân máy và phân phối trọng lượng không đều do chỉ có mỗi chân cho hai bánh sau. Để chiếc Lada này có thể đi lại ngon lành, nó sẽ cần ít nhất hai bộ chân ở mỗi góc bánh (tổng cộng 8 bộ chân).

Duy Thành