Chuyên gia hướng dẫn sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước và cầu sau

0
615
huong dan su dung xe oto
Các chuyên gia hướng dẫn sử dụng hệ thống dẫn động cầu trước và cầu sau

Để lái xe an toàn và thú vị hơn, biết được sự khác biệt giữa hệ thống dẫn động cầu trước, cầu sau và tất cả các bánh là rất quan trọng.

Trong chặng đua mới nhất của Racing Line, Randy Pobst đã chứng minh ba hệ thống truyền lực là thích hợp nhất cho một chiếc xe phong cách thể thao, cho dù khởi động hoặc tắt xe.

Ông bắt đầu với hệ thống phổ biến nhất, gọi là hệ thống dẫn động cầu sau. Để chứng minh dẫn động cầu sau vận hành như thế nào, Pobst sử dụng chiếc xe Mazda MX-5, nó giúp ông giải thích không chỉ sự quay vòng thừa mà còn làm thế nào để tác động vào một góc, khi phanh và đạp ga trong bộ phận truyền động cầu sau của xe.

Lựa chọn chiếc xe có hệ thống dẫn động cầu trước là chiếc Ford Focus ST, trong đó, dự đoán rằng sự quay vòng thừa nhiều hơn khi xe vượt nhanh. Hơn nữa, nó cũng có thể gây khó chịu cho người lái xe với mô-men xoắn và  độ mòn lốp nhanh hơn so với hai chiếc xe khác có hệ thống dẫn động cầu sau và dẫn động bốn bánh.

Cuối cùng, chiếc Subaru WRX STI có hệ thống dẫn động bốn bánh cho ra một công suất lớn hơn và di chuyển nhanh hơn hai chiếc xe khác. Tuy nhiên, hệ thống này cũng tăng thêm trọng lượng xe, cái mà làm cho chiếc xe chậm hơn và làm tăng độ mòn cho các thành phần trong xe.