Có 16.000 chiếc Mercedes-Benz nằm trong diện thu hồi

Để khắc phục những lỗi liên quan đến khóa cửa, túi khí, đệm ghế và phanh, sẽ có hơn 16.000 chiếc Mercedes-Benz nằm trong diện thu hồi

0
516
Có 16.000 chiếc Mercedes-Benz nằm trong diện thu hồi
Có 16.000 chiếc Mercedes-Benz nằm trong diện thu hồi

Hãng xe Đức vừa thông báo sẽ phát lệnh thu hồi đối với hơn 16.000 xe Mercedes-Benz tại Mỹ nhằm khắc phục 4 lỗi liên quan đến túi khí, khóa cửa, đệm ghế và phanh. Những mẫu xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm GLC, GLE , GLS , G-Class, S-Class. Và một số dòng xe hiệu năng cao AMG. Đặc biệt, lần triệu hồi này cũng có một số xe “siêu sang” Maybach S600 góp mặt.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết. Chiến dịch triệu hồi lần này của Mercedes-Benz sẽ bắt đầu ngay trong tháng 1/2018. Riêng mẫu G-Class và những xe AMG GT dự kiến sẽ thu hồi trễ hơn, vào khoảng tháng 3/2018.

Mercedes-Benz Maybach S600 cũng nằm trong diện triệu hồi
Mercedes-Benz Maybach S600 cũng nằm trong diện triệu hồi

Cụ thể, mẫu Mercedes-Benz GLC là mẫu xe có số lượng triệu hồi lớn nhất với 8.137 xe. Lý do triệu hồi đối với mẫu xe này bởi đèn pha có vấn đề, cần được kiểm tra và điều chỉnh nếu cần thiết.

Tiếp đến, sẽ có 8.700 xe thuộc các mẫu GLE , GLS , S-Class , Maybach S600 và một số xe AMG (sản xuất vào các năm 2017 và 2018) phải triệu hồi. Do lỗi liên quan đến chốt cửa hành khách bên trái phía sau. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện lỗi khiến xe khóa không đúng cách, các kĩ thuật viên của Mercedes-Benz sẽ tiến hành thay chốt khóa để giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Mercedes-Benz GLS
Mercedes-Benz GLS

Bên cạnh những mẫu xe trên, trong đợt triệu hồi đầu tiên trong năm 2018, sẽ có thêm 432 chiếc Mercedes-Benz G-Class (đặc biệt là G550, bao gồm cả bản dẫn động bốn bánh) và khoảng 10 chiếc xe hiệu năng cao AMG phải triệu hồi. Nguyên nhân đưa ra là bởi những chiếc G-Class dính lỗi ở hệ thống phanh điện, trong khi những xe AMG cần kiểm tra và thay thế túi khí hoặc đệm ghế hành khách.