Cô gái lái xe Daewoo Matiz tử vong vì mải mê sống ảo

Vụ tai nạn thảm khốc khiến một cô gái 22 tuổi tử vong tại chỗ. Sau đó, một đoạn video được đăng lên mạng đã hé lộ nguyên nhân của vụ tai nạn này.

0
815
Cô gái lái xe Daewoo Matiz tử vong vì mải mê sống ảo
Cô gái lái xe Daewoo Matiz tử vong vì mải mê sống ảo

Vào khoảng 10 giờ 20 phút sáng hôm 23/3/2017 vừa qua, một vụ tai nạn xảy ra tại thành phố Kazan của Cộng hòa Tatarstan, Nga. Vụ tai nạn thảm khốc khiến một cô gái 22 tuổi có tên Sitora B. tử vong tại chỗ. Sau đó, một đoạn video được đăng lên mạng đã hé lộ nguyên nhân của vụ tai nạn này.

Trong đoạn video, có thể thấy Sitora đã hỏi một người bạn: “Khỏe không? Đang định làm gì đấy? Đi đâu đấy?”. Vì mải nhìn vào màn hình điện thoại, cô gái 22 tuổi đã bị xao nhãng khiến chiếc Daewoo Martiz đi chệch làn đường. Hậu quả là chiếc Daewoo Matiz đã bị xe buýt đâm ngang sườn bên trái.

Theo đoạn video, trước khi vụ tai nạn xảy ra, Sitora đã đặt điện thoại lên bảng táp-lô trước mặt và “live stream” với bạn bè trên mạng xã hội có tên VK của Nga. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cô gái xinh đẹp này đang trên đường đi làm.

Sitora vừa lái xe vừa hát theo nhạc và "live stream"
Sitora vừa lái xe vừa hát theo nhạc và “live stream”

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Daewoo Matiz của nạn nhân bị bẹp dúm. Toàn bộ chiếc xe, từ đầu, hai bên sườn, đuôi xe lẫn nóc đều bị biến dạng.

Cú va chạm mạnh đã khiến Sitora bị hất văng từ ghế lái sang ghế phụ lái. Không dừng ở đó, một nửa người của cô gái còn bị hất ra ngoài qua cửa sổ. Sitora tử vong tại chỗ trong khi 4 người trên xe buýt bị thương, trong đó có cả trẻ sơ sinh.

Sau vụ tai nạn, lực lượng cảnh sát đã tung ra đoạn video như một lời cảnh báo về thói quen nói chuyện hoặc livestream khi đang lái ô tô của giới trẻ.