Concept Jeep Wrangler chạy điện sắp được ra mắt

0
62

Trong chiến dịch quảng bá mới nhất về định hướng chuyển đổi sang sử dụng năng lượng sạch và phát triển xe tự lái, Jeep vừa hé lộ về concept xe điện của Wrangler.

Đây là mẫu xe chạy điện đầu tiên của hãng xe Mỹ. Trước đó, Jeep đã giới thiệu các phiên bản 4xe dùng động cơ hybrid cắm sạc của Wrangler và Grand Cherokee.

Jeep Wrangler chay dien anh 1

Ngoại hình của Wrangler BEV Concept không có nhiều khác biệt so với những phiên bản Jeep Wrangler dùng động cơ đốt trong. Ảnh chụp màn hình.

Với tên gọi Wrangler BEV Concept, mẫu xe ý tưởng của Jeep được hé lộ một vài hình ảnh ngoại thất và nền tảng động cơ điện. Trong khi thiết kế không có quá nhiều khác biệt so với những model Wrangler khác, cách bố trí của hệ truyền động là điều đáng chú ý.

Theo đó, có thể thấy chiếc SUV có các cụm pin nằm rải rác ở dưới sàn xe cung cấp năng lượng cho động cơ điện đặt phía trước. Lực kéo được truyền qua hộp số đến trục dẫn động tương tự ôtô dùng động cơ đốt trong.

Điều này trái ngược hoàn toàn với cách thiết kế đặt động cơ điện ngay tại trục dẫn động đang được nhiều nhà sản xuất khác ứng dụng.

Jeep Wrangler chay dien anh 2

Cách bố trí động cơ điện đặt trước của mẫu concept Jeep Wrangler chạy điện. Ảnh chụp màn hình.

Nền tảng khác biệt trên Wrangler BEV Concept có thể nhằm phát huy các ưu thế về hệ truyền động off-road của Jeep, đồng thời thu hút những khách hàng yêu thích hệ truyền động 4×4 truyền thống trong kỷ nguyên xe điện sắp tới.

Các thông số kỹ thuật chi tiết chưa được xác nhận. Hãng xe Mỹ cho biết sẽ trình làng mẫu Wrangler chạy điện tại một sự kiện diễn ra vào cuối tháng 3 tới đây.

Siêu xe điện Pininfarina Battista chạy thử trước khi được sản xuất

Pininfarina Battista được trang bị 4 động cơ điện có tổng công suất 1.900 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h dưới 2 giây.

Jeep Gladiator sẽ có phiên bản hybrid

Mẫu bán tải của Jeep có thể được bổ sung cấu hình 4xe với động cơ hybrid tương tự Wrangler.

Nguồn: Zing.vn