Công bố chính thức xe Mercedes-AMG GT Roadster & GT C Roadster

0
667
amg-roadster-gt-6-sang-trong
Mercedes tính toán rằng nó cần 3,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 62 dặm/ giờ (100km/h)

PHOTO GALLERY

[Best_Wordpress_Gallery id=”48″ gal_title=”Mercedes-AMG GT Roadster & GT C Roadster”]

Mercedes cuối cùng cũng giới thiệu phiên bản Roadster AMG GT. Sẽ có hai lựa chọn thú vị: mẫu xe 469 mã lực cơ bản và range-topping GT C 547 mã lực.

Đúng như tin đồng trước đây, chiếc AMG GT Roadster C mới không chỉ cung cấp hơn 46 mã lực so với chiếc AMG GT S Coupe nhưng cũng vay mượn một số các công nghệ của chiếc AMG GT R.

amg-roadster-gt-6-sang-trong
Mercedes tính toán rằng nó cần 3,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 62 dặm/ giờ (100km/h)

Cụ thể hơn, chiếc AMG GT C mới đi kèm với hệ thống lái bánh sau chủ động của GT R, khóa điện tử khác biệt và khoảng cách hai bánh sau rộng hơn. Mô-men xoắn được đánh giá ở mức đỉnh 501lb-ft (680Nm), tại vòng quay 1900rpm. Mercedes tính toán rằng nó cần 3,7 giây để tăng tốc từ 0 lên 62 dặm/ giờ (100km/h), với tốc độ tối đa là 196mph (316km / h).

Mặt khác, xe AMG GT Roadster cần 4 giây để tăng tốc từ 0-62 và sẽ không ngừng tăng tốc trước khi đạt 187dặm/giờ (300km/h). Cả hai xe được tảng bị động cơ V8 4.0 lít, turbo kép mà đã trở thành xương sống của phạm vi AMG, cung cấp năng lượng gần như tất cả xe mang huy hiệu của hãng. Như trong chiếc Coupe, hộp số tự động 7 cấp, ly hợp kép là lựa chọn duy nhất.

Công bố chính thức xe Mercedes-AMG GT Roadster & GT C Roadster
Công bố chính thức xe Mercedes-AMG GT Roadster & GT C Roadster

Những mui vải đống mở chỉ trong mười giây, lên đến tốc độ 32mph (50km / h). Hãng sẽ cung cấp cho khách hàng một sự lựa chọn gồm ba màu sắc cho mui xe (màu đen, màu đỏ và màu be), mười một lựa chọn màu sắc cho ngoại thất và mười cho cabin. Cấu trúc vải ba tầng cho mui xe làm từ sự kết hợp của kim loại nhẹ như magiê, thép và nhôm để giảm trọng lượng xuống.

Phát biểu cho hay, chiếc AMG GT Roadster sẽ có trọng lượng là 1,595kg, chiếc  GT C Roadster nặng hơn 65kg, tức là 1,660kg. Các kỹ sư AMG cũng làm trò với hộp số DCT 7-cấp, làm nó trở thành hộp số cao đầu tiên, một hộp số thứ bảy thấp hơn và tỷ lệ cuối cùng để tăng khả năng phản ứng, và một chế độ truyền động thêm gọi là ‘Race”. Chế độ này điều chỉnh các chiến lược thay đổi cho tác động tối đa trên một đường đua, làm cho hộp số chuyển đổi bánh răng nhanh hơn và động cơ tạo ra một “âm thanh rất dễ gây xúc động”.

Cả hai phiên bản của AMG GT Roadster mới vay hệ thống quản lý khí thải tích cực từ chiếc GT R. Cửa chớp thẳng đứng phía sau dầm cửa trước có thể được mở ra hoặc đóng lại bằng một động cơ điện, điều chỉnh htính năng làm mát và luồng không khí cần thiết. Lưới tản nhiệt phía trước AMG Panamericana có 15 thanh dọc mạ crôm, nhấn mạng di sản kế thừa của hãng.

Cả hai chiếc Mercedes AMG GT Roadster và GT C Roadster sẽ ra mắt công chúng tại Paris Motor Show.