Công bố hình ảnh đầu tiên về chiếc hatchback Audi A1 2018

Audi A1 2018 có thiết kế dựa trên nền tảng MQB A0 mới. Đồng thời xe còn được thừa hưởng những điều tinh túy nhất từ thế hệ “đàn anh” A8 2018 và Q2.

0
517
Công bố hình ảnh đầu tiên về chiếc hatchback Audi A1 2018
Công bố hình ảnh đầu tiên về chiếc hatchback Audi A1 2018

Auto Moto vừa công bố hình ảnh đầu tiên về chiếc hatchback thế hệ mới A1 của Audi. Trước khi được ra mắt tới công chúng trên toàn thế giới tại triển lãm Geneva International Motor Show 2018 vào ngày 6 tháng 3 năm sau.

Audi A1 là một trong những dòng sản phẩm lâu đời nhất của hãng xe “4 vòng tròn” Audi trong danh mục hiện tại. Do đó, đây là lúc thế hệ mới ra đời để thay thế cho người tiền nhiệm.

Diện mạo bên ngoài của Audi A1 2018 là sự kết hợp của các thiết kế mới nhất từ A8 2018 và Q2. Phần đầu phía trước với cụm đèn pha lấy từ “đàn anh” A8, bộ lưới tản nhiệt lớn hình thang đặc trưng truyền thống, cụm đèn pha dạng LED, cản trước với khe hút gió cùng đèn sương mù thanh mảnh bắt mắt. Thân xe là các đường gân dập nổi, khu vực trần xe gợi nhớ đến chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ Audi Q2 của hãng.

Audi A1 là một trong những dòng sản phẩm lâu đời nhất của hãng xe "4 vòng tròn" Audi
Audi A1 là một trong những dòng sản phẩm lâu đời nhất của hãng xe “4 vòng tròn” Audi

Một điểm mới của Audi A1 2018 là sẽ không có sẵn với một mô hình ba cửa mà thay vào đó là bản Sportback 5 cửa thông thường. Dựa trên nền tảng MQB A0, hãng mong muốn cung cấp tới khách hàng Audi A1 thế hệ mới có kích thước lớn hơn trước. Có thể là tương tự như Volkswagen Polo mới.

Nội thất khá là bí ẩn. Tuy nhiên, một số báo cáo gần cho thấy hãng xe Đức sẽ trang bị cho Audi các vật liệu chất lượng cao và công nghệ tiên tiến xứng đáng với một chiếc hatchback sang trọng nhỏ gọn.

Về khả năng vận hành, A1 2018 sẽ có thêm một phiên bản động cơ mới loại 3 xi-lanh, turbo 1.0 TSI với khả năng sản sinh ra công suất 115 mã lực. Bên cạnh đó là một phiên bản 4 xi-lanh, 1.5 TSI với công suất 150 mã lực và một phiên bản S1 với động cơ 4 xi-lanh 2.0 TSI, công suất 250 mã lực.

Nội thất khá là bí ẩn
Nội thất khá là bí ẩn

Các tùy chọn truyền động gồm hộp số tay 6 cấp và hộp số 7 tốc độ. Riêng trên phiên bản S1 sẽ được trang bị công nghệ hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro (AWD) theo tiêu chuẩn.

Theo một số trang tin ô tô tại Đức, Audi A1 2018 có thiết kế được dựa trên nền tảng MQB A0 mới. Đi kèm là một mức giá bán khá mềm có thể rẻ hơn hai đối thủ Seat Ibiza mới và VW Polo.