Công nghệ mới trên xe Toyota ngăn người lái đạp nhầm chân ga

0
134

Hệ thống có tên Plus Support trên xe mới, hoặc Pedal Misapplication Acceleration Control System II trên xe đang sử dụng.

Toyota them cong nghe ngan nguoi lai nham chan ga anh 1

Mô tả kích hoạt tính năng Plus Support với chìa khóa thông minh trên màn hình khởi động của xe Toyota.

Plus Support hay Pedal Misapplication Acceleration Control System II cải tiến từ công nghệ hiện tại có từ năm 2018, thực chất là từ công nghệ Intelligent Clearance Sonar (ICS) năm 2012.

Không như hệ thống cũ chỉ hoạt động khi cảm biến phát hiện vật cản, hệ thống mới có khả năng ngăn xe tăng tốc và tự động phanh ngay cả khi không có vật cản trước và sau xe nếu phát hiện người lái đạp nhầm chân ga.

Plus Support

Có mặt lần đầu tiên trên Prius và Prius PHEV nội địa, hệ thống Plus Support dần xuất hiện trên các mẫu xe khác.

Toyota them cong nghe ngan nguoi lai nham chan ga anh 2

Chìa khóa thông minh Plus Support Smart Key.

Plus Support tự động kích hoạt khi mở cửa xe bằng chìa khóa thông minh Plus Support Smart Key (tùy chọn 122 USD).

Ngay cả khi không có vật cản trên đường di chuyển của xe, nếu hệ thống phát hiện người lái nhầm chân ga, xe cũng ngăn không cho tăng tốc.

Hệ thống không hoạt động nếu xe được mở bằng chìa khóa thông thường, hoặc khi tín hiệu rẽ được kích hoạt, sau khi nhấn bàn đạp phanh hoặc trong lúc bắt đầu hoặc tăng tốc lên dốc.

Pedal Misapplication Acceleration Control System II

Là trang bị thêm cho các mẫu xe Toyota đã lắp hệ thống nhận diện Toyota Intelligent Clearance Sonar (ICS) trong khoảng thời gian từ 12/2015 tới 6/2020, hệ thống Pedal Misapplication Acceleration Control System II có giá 357 USD tại thị trường Nhật Bản.

Toyota them cong nghe ngan nguoi lai nham chan ga anh 3

Hệ thống Pedal Misapplication Acceleration Control System II.

“Công nghệ này thêm chức năng ngăn tăng tốc cho hệ thống Pedal Misapplication Acceleration Control System hiện tại, giúp ngăn không cho xe tăng tốc khi phát hiện người lái đạp nhầm chân ga ngay cả khi phía trước không có vật cản”, Toyota cho biết.

Ngoài bổ sung thêm chức năng cho các hệ thống hiện tại, hệ thống mới còn giúp ngăn chặn tai nạn nguy hiểm và giảm thiểu thiệt hại do nhầm chân ga, bất kể có vật cản trước và sau xe hay không.

Toyota không giữ công nghệ này cho riêng mình. Hãng đã bắt đầu chia sẻ với các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản trong nỗ lực giảm thiểu tai nạn xe hơi trong nước.

Nhầm chân ga, tài xế Audi A4 suýt giết 2 người trong nhà

Va chạm nhẹ với một chiếc BMW, thay vì đạp phanh, người đàn ông cầm lái chiếc Audi A4 lại đạp nhầm chân ga khiến chiếc xe lao thẳng vào cửa hiệu.

Nguồn: Zing.vn