Công nghệ Toyota Safety Sense 2018 giúp xe an toàn như Lexus

Công nghệ an toàn Safety Sense thế hệ mới có thể hoạt động tốt hơn vào ban đêm và theo dấu làn đường kể cả khi bị che khuất.

0
483
Công nghệ Toyota Safety Sense 2018 giúp xe an toàn như Lexus
Công nghệ Toyota Safety Sense 2018 giúp xe an toàn như Lexus

Toyota vừa công bố loạt video giới thiệu các tính năng mới của công nghệ Safety Sense thế hệ mới. Theo đó, hệ thống này có thể hoạt động tốt hơn vào ban đêm và theo dấu làn đường kể cả khi bị che khuất.

Toyota Safety Sense (TSS) là hệ thống an toàn chủ động ra đời năm 2015 nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại, mang lại các tính năng an toàn cao cấp cho nhiều khách hàng. Hiện nó đã có mặt ở hầu hết các dòng xe mới của hãng và phát huy hiệu quả. Nhưng như vậy là chưa đủ, Toyota vừa trình bày một loạt tính năng mới trên hệ thống Toyota Safety Sense 2018, giúp cho xe càng an toàn và dễ lái hơn nữa.

Hãng xe Nhật cho biết công nghệ sử dụng trên TSS mới “vay mượn” từ hệ thống cao cấp hơn sử dụng trên xe Lexus. Bước đi này cho phép nhà sản xuất đem những tính năng an toàn tiên tiến lên các dòng xe với mức giá “phải chăng” hơn.

Hứa hẹn ra mắt vào năm 2018, Toyota Safety Sense thế hệ mới vẫn sẽ sử dụng camera đơn và radar như thế hệ cũ. Tuy nhiên, nhiều cải tiến giúp cho hệ thống này nhỏ gọn hơn, có thêm nhiều chức năng mới và cải thiện hiệu suất hoạt động.

Trong đó, hệ thống Pre-Collision System (PCS – có khả năng phanh tự động khi gặp người đi đường băng ngang) không chỉ hoạt động tốt vào ban ngày mà còn vào ban đêm. Nó cũng có thể phát hiện cả người chạy xe đạp băng ngang và phanh đúng lúc. Dải vận tốc mà hệ thống này phát huy tốt nhất là từ 10-80 km/h (như cũ).

Hệ thống cảnh báo rời làn đường Lane Departure Alert (LDA) cũng được cải tiến giúp nó vận hành trong thực tế hiệu quả hơn. Giờ đây nó có thể định vị được làn đường không có vạch kẻ. Ngoài ra, hệ thống hỗ trợ thông tin biển báo Road Sign Assist (RSA) cũng được bổ sung thêm nhiều thông tin biển báo mới như tốc độ giới hạn, biển dừng, cấm vào và cấm vượt.

Đối với hệ thống theo dấu làn đường Lane Tracing Assist (LTA), Toyota đã nâng cấp giúp nó có thể theo dấu những làn đường bị ẩn/ bị che bởi xe trước mặt. Nhờ đó, chiếc xe có thể luôn chạy giữa làn đường một cách hoàn hảo.