CSGT TP.HCM phạt hơn 3.000 người vi phạm nồng độ cồn

0
27

Sau hơn 3 tuần ra quân, CSGT TP.HCM đã xử lý hàng nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn và 4 người dương tính với ma túy.

Thực hiện cao điểm tuần tra, xử lý người vi phạm nồng độ cồn và ma tuý, từ 15/3 đến nay, Phòng CSGT TP.HCM đã xử phạt 3.021 người vi phạm nồng độ cồn, lập biên bản xử phạt 15,6 tỷ đồng.

Riêng lỗi điều khiển xe khi trong người có chất ma túy, CSGT phát hiện 4 trường hợp vi phạm. Lực lượng chức năng đã phạt một người không chấp hành việc kiểm tra ma tuý, xử lý 86 lái xe bất hợp tác.

vi pham nong do con anh 1

Cao điểm kiểm tra nồng độ cồn tiếp tục diễn ra đến ngày 31/12. Ảnh: Duy Hiệu.

Hôm 15/3, CSGT toàn quốc ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện sử dụng ma túy, vi phạm nồng độ cồn. Kế hoạch được thực hiện đến hết 31/12.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng CSGT, khẳng định CSGT cả nước sẽ xử lý triệt để vi phạm với tinh thần công bằng, không loại trừ bất kỳ ai, kể cả tài xế đi xe biển xanh, xe công vụ.

Kế hoạch lần này được thực hiện tổng thể, đồng bộ, liên tục trên cả nước và không gián đoạn. CSGT toàn quốc sẽ tăng cường xử lý vi phạm tại các trục đường chính ở đô thị, tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm, tuyến vận tải khách du lịch, hàng hóa. Địa bàn trọng điểm là khu vực bến xe, quán bar, nhà hàng, khu vực phức tạp về an ninh trật tự, ma túy…

Tại TP.HCM, thời gian qua, Phòng CSGT đã huy động hơn 11.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra, kiểm soát xuyên suốt 24/24 giờ. Công tác chuyên đề được chia thành 3 ca, ca 1 từ 5h đến 18h, ca 2 từ 18h đến 22h và ca cuối cùng từ 22h đến 5h hôm sau.

CSGT xử lý hơn 5.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn

Sau 7 ngày ra quân, CSGT cả nước đã xử lý gần 5.100 tài xế vi phạm nồng độ cồn và 51 trường hợp dương tính với ma túy.

Nguồn: Zingnews