Cửa ngõ Hải Phòng ùn tắc hơn 10 km ngày đầu dán logo ôtô tải

0
84

Ngày đầu Hải Phòng phân loại xe tải hàng hóa và dán logo màu sắc để kiểm soát dịch, cửa ngõ trên quốc lộ 5 xảy ra ùn tắc. Nhiều tài xế ngủ gật trong cabin vì phải chờ đợi hàng lâu.

cua ngo Hai Phong un tac anh 1

Ngày 18/7, cửa ngõ Hải Phòng ở quốc lộ 5, giáp Hải Dương, ùn tắc hơn 10 km. Hôm nay là ngày đầu thành phố này phân loại xe tải hàng hóa theo 3 nhóm nguy cơ cao, vừa, thấp và dán logo màu sắc tương ứng đỏ, vàng, xanh lên phương tiện để kiểm soát dịch Covid-19.

cua ngo Hai Phong un tac anh 2

Chính quyền Hải Phòng yêu cầu phương tiện vận tải hàng hóa thuộc nhóm nguy cơ cao (đi từ tỉnh Nghệ An trở vào các tỉnh phía nam về Hải Phòng) phải dán logo màu đỏ. Tài xế, phụ xe thuộc nhóm này phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, test nhanh hoặc RT-PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày từ thời điểm xét nghiệm).

cua ngo Hai Phong un tac anh 3

Phương tiện vận tải thuộc nhóm nguy cơ, từ tỉnh Thanh Hóa trở ra các tỉnh phía bắc về Hải Phòng, dán logo màu vàng. Nhóm nguy cơ thấp là các phương tiện chỉ hoạt động trong địa bàn TP Hải Phòng, sẽ được dán logo màu xanh.

cua ngo Hai Phong un tac anh 4

Lực lượng tại chốt cũng được yêu cầu dán bổ sung logo màu đỏ, màu vàng cho phương tiện vận tải hàng hóa đi vào. Sau khi hoàn thành, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với phương tiện dán logo màu vàng.

cua ngo Hai Phong un tac anh 5

Những trường hợp chưa làm xét nghiệm, tài xế phải khai báo y tế và làm xét nghiệm nhanh.

cua ngo Hai Phong un tac anh 6

Ngành chức năng Hải Phòng bố trí địa điểm, cơ sở vật chất, nhân lực để làm xét nghiệm, test nhanh SARS-CoV-2 cho người dân có nhu cầu ngay tại các chốt cửa ngõ.

cua ngo Hai Phong un tac anh 7

Mức phí test nhanh là 230.000 đồng. UBND TP Hải Phòng cho biết sẽ hỗ trợ 100.000 đồng với một lần test nhanh đối với tài xế và phụ xe trên địa bàn.

cua ngo Hai Phong un tac anh 8

Việc kiểm soát chặt chẽ và triển khai dán logo ôtô tải trong ngày đầu của Hải Phòng dẫn đến ùn tắc phương tiện trong nhiều giờ đồng hồ.

cua ngo Hai Phong un tac anh 9

Tài xế Nguyễn Văn Thanh (50 tuổi, quê Hải Dương) cho biết ông lái xe container chở hàng từ Vĩnh Phúc về Hải Phòng. “Tôi đã chờ ở đây 4 tiếng từ trưa đến chiều vẫn chưa đến lượt”, ông Thanh nói.

cua ngo Hai Phong un tac anh 10

Việc chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để được kiểm tra và qua chốt quá lâu khiến không ít tài xế mệt mỏi, ngủ gật trong cabin.

cua ngo Hai Phong un tac anh 11

Trước tình trạng trên, cơ quan chức năng đã quyết định dừng kiểm tra với phương tiện biển kiểm soát Hải Phòng để tránh ùn tắc, còn các xe khác vẫn bị kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo phòng, chống dịch.

Hải Phòng dán logo màu sắc lên ôtô tải để nhận diện nguy cơ dịch

TP Hải Phòng phân loại nhóm tài xế, phụ xe tải hàng hóa theo 3 nhóm nguy cơ cao, vừa, thấp và dán logo màu sắc lên phương tiện của họ để kiểm soát dịch Covid-19.

cửa ngõ Hải Phòng ùn tắc

Hải Phòng

ùn tắc cửa ngõ

Hải Phòng

ngày đầu dán logo

dán logo kiểm soát

dịch Hải Phòng

ùn tắc quốc lộ 5

Nguồn: Zingnews