Cuộc chạy đua giảm giá bán từ các hãng dịp lễ 30/4 và 1/5

Nhân dịp kỷ niệm lễ 30/4 và 1/5, các hãng xe đua nhau giảm giá để kích cầu. Trong đó, có những hãng giảm giá tới 210 triệu đồng.

0
608
Cuộc chạy đua giảm giá bán từ các hãng dịp lễ 30/4 và 1/5
Cuộc chạy đua giảm giá bán từ các hãng dịp lễ 30/4 và 1/5

Đây là lần giảm giá thứ 3 tính từ đầu năm 2017 trên thị trường ô tô Việt Nam. Nguyên nhân khiến các hãng tung chiêu giảm giá vì thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN giảm từ 40% xuống còn 30% kể từ đầu năm 2017 nên giá bán xe đã giảm theo đáng kể. Mặc khác, nhiều gia đình đang có nhu cầu mua ô tô để phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4. Mặt khác,

Trước áp lực cạnh tranh giữa xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc ngày càng gay gắt. Các hãng cũng buộc phải cắt giảm lợi nhuận để kéo khách hàng về phía mình nhằm tăng doanh số bán hàng.

Dẫn đầu cuộc đua giảm giá từ đầu năm tới nay là Trường Hải (Thaco). Từ ngày 12/4 – 30/4/2017, Thaco tiếp tục giảm giá nhiều mẫu xe.  Cụ thể, mẫu xe Kia Morning giảm 3 triệu đồng, Cerato giảm 5 triệu đồng, Sorento giảm từ 5 – 10 triệu đồng (tùy từng phiên bản), Sedona ưu đãi 5 triệu đồng và Optima ưu đãi 10 triệu đồng. Cùng đó là những khuyến mại khác như tặng bộ phụ kiện hoặc bảo hiểm thân vỏ.

 Mazda CX-5 vẫn giữ ngôi vị dẫn đầu phân khú
Mazda CX-5 vẫn giữ ngôi vị dẫn đầu phân khú

Các mẫu Mazda2, Mazda3 sedan, Mazda6 (phiên bản mới) cũng giảm 10 triệu đồng; Mẫu crossover CX-5, Mazda6 Premium giảm giá 20 triệu đồng; Mẫu CX-5 2.0L 4×2 giảm giá lên đến 30 triệu đồng.

Cùng với ưu đãi, Thaco còn tặng một năm bảo hiểm vật chất và một năm bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho khách hàng mua sản phẩm của hãng này.

Đáng chú ý, Mazda CX-5 vẫn giữ ngôi vị dẫn đầu phân khúc như năm 2016, nhưng khoảng cách với đối thủ Honda CR-V đã được nới rộng ngay trong quý I/2017. Doanh số bán hàng lên gần 2.000 chiếc trong 3 tháng đã giúp CX-5 giữ vững ngôi vương phân khúc crossover 5 chỗ.

Hãng xe Renault của Pháp cũng giảm giá mẫu SUV Duster 50 triệu đồng.
Hãng xe Renault của Pháp cũng giảm giá mẫu SUV Duster 50 triệu đồng.

Hãng xe Renault của Pháp cũng giảm giá mẫu SUV Duster 50 triệu đồng. Suzuki Việt Nam tặng tiền mặt lên đến 90 triệu đồng cho khách hàng khi mua xe Vitara, kèm nhiều quà tặng chính hãng khác, kéo giá bán thực tế của mẫu xe này xuống còn 680 triệu đồng.

Nissan Việt Nam áp dụng chương trình quà tặng phụ kiện và tiền mặt cho hầu hết dòng xe đang bán từ ngày 1/4. Các dòng xe khác như Navara, Teana, Juke, Sunny cũng được nhận quà tiền mặt từ 5 đến 30 triệu đồng.

Trong khi đó, dòng SUV cỡ nhỏ Nissan X-Trail có mức giảm cao nhất, với 70 triệu tiền mặt và tặng thêm phụ kiện cho phiên bản 2.0 2WD. Hai phiên bản còn lại cũng nhận phần quà tương tự và giảm tiền mặt 40-60 triệu đồng.

Nissan X-Trail là một trong những dòng xe bán chạy nhất của Nissan trong tháng 3 và lần đầu tiên vượt 2 đối thủ Mazda CX-5 và Honda CR-V. Sau 2 tháng liên tiếp để X-Trail vượt qua về doanh số bán, Honda có chương trình khuyến mại cho CR-V, với trị giá lên đến 50 triệu đồng.

dòng SUV cỡ nhỏ Nissan X-Trail có mức giảm cao nhất
dòng SUV cỡ nhỏ Nissan X-Trail có mức giảm cao nhất

Ngoài ra, hãng ô tô Nhật cũng có chương trình tương tự với dòng xe Accord, kèm theo một phần quà phụ kiện trang trí xe.

Toyota cũng đồng loạt hạ giá bán với nhiều mẫu xe hút khách hàng đầu hiện nay như Vios, Altis, Camry, Innova, Hilux… với mức giảm từ 15 – 55 triệu đồng tùy mẫu xe.

Với mức giảm từ 50 triệu đến 210 triệu đồng, Lexus là một trong những hãng xe giảm giá mạnh nhất từ đầu năm đến nay tại Việt Nam. Trong đó, mức giảm thấp nhất là 50 triệu đối với mẫu ES 350, và mức giảm cao nhất là mẫu xe LX570 lên đến 210 triệu đồng…

Hãng xe đến từ Mỹ là GM tại Việt Nam cũng công bố chương trình giảm giá hầu hết các mẫu xe của hãng trong tháng 4 với mức giảm thấp nhất là 10 triệu đồng đối với mẫu Chevrolet Trax, 15 triệu đồng đối với mẫu Orlando, 30 triệu đồng cho mẫu Aveo và cao nhất lên đến 60 triệu đồng cho mẫu Cruze.

Mitsubishi Việt Nam cũng giảm giá mạnh cho một số mẫu xe
Mitsubishi Việt Nam cũng giảm giá mạnh cho một số mẫu xe

Mitsubishi Việt Nam cũng giảm giá mạnh cho một số mẫu xe, trong đó nhiều nhất là mẫu Triton lên đến 60 triệu đồng. Các mẫu xe khác như Pajero Sport và Outlander cũng có mức giảm lần lượt 50 triệu và 25 triệu đồng/xe.

Suzuki Việt Nam quyết định tặng tiền mặt cho khách mua xe Vitara tới 90 triệu đồng, cùng nhiều quà tặng chính hãng khác, kéo giá xe này xuống dưới 680 triệu đồng.