“Cuộc đua siêu xe tăng giá” trong khi Audi TT giảm sốc 580 triệu đồng

Thị trường ô tô tháng 4 đang chứng kiến nghịch lý dù Audi TT giảm sốc 580 triệu đồng, rất nhiều mẫu siêu xe khác vẫn tăng giá ầm ầm.

0
597
"Cuộc đua siêu xe tăng giá" trong khi Audi TT giảm sốc 580 triệu đồng

Chờ đón thuế nhập khẩu giảm sâu, thị trường ô tô Việt Nam luôn chứng kiến những đợt giảm giá sốc trong những tháng gần đây. Tháng 4 cũng vậy, rất nhiều mẫu xe “hot” tiếp tục được điều chỉnh giảm hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Tiên phong trong tháng 4, Honda CR-V bất ngờ được các đại lý niêm yết giảm 100 triệu đồng kèm theo nhiều quà tặng giá trị. Giá bán thực tế của Honda CR-V tại các đại lý đang thấp hơn giá đề xuất 100 triệu đồng.

Một số mẫu xe ô tô Honda như City, Odyssey, Accord, CR-V đang có mức khá hấp dẫn trong tháng 4.

Tiên phong trong tháng 4, Honda CR-V bất ngờ được các đại lý niêm yết giảm 100 triệu
Tiên phong trong tháng 4, Honda CR-V bất ngờ được các đại lý niêm yết giảm 100 triệu

Cùng với Honda, nhiều thương hiệu ô tô khác cũng tiếp tục điều chỉnh giảm giá xe. Toyota Camry giảm tới 55 triệu đồng xuống sát 1 tỷ đồng. Renault giảm giá xe Duster giảm thêm 50 triệu đồng.

Có thể thấy, đa số các mẫu ô tô giảm giá lần này đều thuộc phân khúc trung cấp. Ở phân khúc thấp hơn, nhiều mẫu xe của Kia cũng lập “đáy” mới về giá.

Thị trường siêu xe ở Việt Nam đang “nóng lên”. Trong khi đó, thị trường siêu xe thế giới đón nhận nhiều tín hiệu tốt. Nhiều mẫu siêu xe mới nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng thuộc giới siêu giàu.

Ở phân khúc cao cấp, thị trường chứng kiến đà giảm sốc của Audi TT. Đầu tháng 4, thương hiệu xe Đức khiến khách hàng sốc khi giảm giá sốc mẫu Audi TT 580 triệu đồng xuống chỉ còn 1,78 tỷ đồng.

xe Mercedes GLC 300 AMG 4Matic tăng 90 triệu đồng
xe Mercedes GLC 300 AMG 4Matic tăng 90 triệu đồng

Và Audi TT cũng là mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc cao cấp cũng là mẫu duy nhất của Audi có giá rẻ hơn trong tháng 4. Trong khi đó, Audi bất ngờ tăng giá Audi Q5 10 triệu đồng lên 2,3 tỷ đồng.

Mercedes cũng tham gia “cuộc đua siêu xe tăng giá”. Mercedes GLC 250 4Matic và GLC 300 AMG 4Matic cùng tăng 90 triệu đồng lên 1,88 tỷ đồng và 2,15 tỷ đồng.

Khiêm tốn hơn một chút, Mercedes C300 AMG tăng 40 triệu đồng lên 1,89 tỷ đồng. Đa số các mẫu còn lại của hãng xe Đức chưa thay đổi nhiều về giá.

Cùng với Audi TT, Panamera Executive của Porsche ghi tên mình trong danh sách các mẫu xe hiếm hoi có giá hấp dẫn trong tháng 4 khi giảm 80 triệu đồng xuống 5,58 tỷ đồng.

Cùng với Audi TT, Panamera Executive của Porsche ghi tên mình trong danh sách các mẫu xe hiếm hoi có giá hấp dẫn
Cùng với Audi TT, Panamera Executive của Porsche ghi tên mình trong danh sách các mẫu xe hiếm hoi có giá hấp dẫn

Giảm giá Panamera Executive nhưng Porsche lại đồng loạt tăng giá rất nhiều mẫu xe của mình. Dẫn đầu đà tăng là Panamera Turbo và Panamera Turbo Executive. Hai mẫu siêu xe này cùng tăng 200 triệu đồng lên 10,86 tỷ đồng và 11,76 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Porsche 911 Turbo S, Porsche 911 Turbo S cabriolet và Porsche Panamera cũng có tên trong “câu lạc bộ siêu xe tăng giá trăm triệu đồng”. Các mẫu xe này tăng khoảng 150 triệu đồng lên lần lượt 13,82 tỷ đồng, 14,69 tỷ đồng và 4,92 tỷ đồng.

Đứng sau bộ đôi Panamera Turbo và Panamera Turbo Executive về tốc độ tăng là Panamera 4S. Mẫu siêu xe này của tăng Porsche tăng 190 triệu đồng lên 6,98 tỷ đồng.

 Porsche lại đồng loạt tăng giá rất nhiều mẫu xe của mình. Dẫn đầu đà tăng là Panamera Turbo
Porsche lại đồng loạt tăng giá rất nhiều mẫu xe của mình. Dẫn đầu đà tăng là Panamera Turbo

Ngoài ra, các mẫu xe còn lại của Porsche đều tăng giá từ 50 triệu đồng tới 90 triệu đồng. Giá mới của Porsche 718 Cayman, Porsche 718 Cayman S, Porsche 718 Boxster, Porsche 718 Boxster S lần lượt là 3,5 tỷ đồng, 4,37 tỷ đồng và 4,5 tỷ đồng.

Trong tháng 4 này, những thương hiệu xe sang khác như Lexus, BMW giữ nguyên giá xe.

Mới đây nhất, mẫu siêu xe Mercedes-AMG Project One trị giá 2,4 triệu USD chưa trình làng đã “cháy hàng'”tại Mỹ. Mercedes-AMG Project One sẽ chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn 275 chiếc.

Vì Mercedes-AMG Project One quá “hot”, Mercedes đặt ra quy định để có thể lọt vào danh sách người mua. Khách hàng phải là chủ sở hữu của một chiếc Mercedes trong thời gian dài. Khách hàng phải cam kết chắc chắn Mercedes-AMG Project One được mua về với mục đích sử dụng chứ không phải chỉ để “cất kho” rồi bán ra để kiếm lợi nhuận.

mẫu siêu xe Mercedes-AMG Project One trị giá 2,4 triệu USD chưa trình làng đã "cháy hàng'"tại Mỹ.
mẫu siêu xe Mercedes-AMG Project One trị giá 2,4 triệu USD chưa trình làng đã “cháy hàng'”tại Mỹ.

Theo dự kiến, Mercedes-AMG Project One sẽ có buổi giới thiệu chính thức tại Triển lãm Frankfurt 2017 diễn ra vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, việc giao xe tới các khách hàng thì phải chờ tới năm 2019 mới có thể diễn ra.

Trong khi đó, giới siêu giàu Trung Quốc lại ồ ạt sắm xe sang sau thời gian dài chững lại vì chiến dịch chống tham nhũng. Điều đó giúp doanh số của Ferrari tại Trung Quốc đang đạt gần mức đỉnh của 2013.