Đã có người mua được siêu xe bằng tiền số bitcoin

0
108

Thứ Tư, ngày 17/02/2021 15:00 PM (GMT+7)

Một người bỏ ra 115 USD mua vài đồng bitcoin từ rất lâu trước đó, và khi tiền số này tăng giá đã mua được chiếc Lamborghini Huracan hàng trăm ngàn USD.

Đã có người mua được siêu xe bằng tiền số bitcoin - 1

Giá bitcoin tăng giá mạnh đã giúp nhiều người trở thành tỉ phú dễ dàng sở hữu các xe hạng sang.

Tesla trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới xem đồng tiền số này là thứ có giá trị cho giao dịch mua bán. Hiện Tesla cũng đam nắm trong tay số tiền bitcoin lên đến giá trị 1,5 tỉ USD. Tuy nhiên, nhiều đại lý bán ô tô đã đi trước Tesla từ rất lâu khi chấp nhận thanh toán bằng bitcoin.

Ông Christopher Basha, chủ một đại lý ô tô tại Georgia (Mỹ) cho biết, đại lý đã chấp nhận cho khách hàng dùng tiền bitcoin để mua xe vào năm 2015, thời điểm đồng tiền số này chưa nhận được sự quan tâm rộng lớn.

“Nhưng cũng chả khách nào đến mua bằng bitcoin cả và tôi cũng quên luôn điều đó”, ông Christopher Basha nói.

Nhưng đến năm 2017, giá bitcoin tăng mạnh và đã có vị khách mua 4 chiếc Kia bằng thanh toán bitcoin tại đại lý của ông Christopher Basha. Nhưng ông không giữ lại tiền số mà nhanh chóng đổi ngay tiền mặt vì e ngại sự biến động mạnh của tiền bitcoin. Nhưng ông Christopher Basha cũng đối diện khoản lỗ từ 300-400 USD cho mỗi lần giao dịch.

“Tôi xem đây là một công cụ tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Nhưng sự biến động giá cả và sự thiếu vắng các trung gian tài chính, ngân hàng đáng tin cậy gây rất nhiều rủi ro cho những đại lý không am hiểu về công nghệ”, ông  Christopher Basha cho biết.

Chính bản thân ông cũng đã đối diện nỗi sợ khi quên mất trong chốc lát tên đăng nhập tài khoản khi khách hàng đã chuyển tiền bitcoin cho ông. Ông lo vì không thể bấu víu hay cầu cứu một trung gian tài chính nào khi gặp sự cố.

Ông Pietro Frigerio, chủ đại lý xe hạng sang Lamborghini, Bugatti, McLaren tại California (Mỹ) cho biết, năm 2017, khi bitcoin tăng giá đỉnh điểm, đại lý bán được 20 siêu xe trong một tháng. Nhưng sau đó, tiền số này rớt giá thì mọi thứ trở lại bình thường không còn đột biến như trước.

“Nhưng hiện nay giá bitcoin đã tăng gấp đôi thời kỳ 2017, nhưng có lẽ mọi người vẫn chờ giá tăng để quyết định mua xe. Có một điểm chung những người mua xe bằng bitcoin là họ rất trẻ và có niềm tin mãnh liệt vào tiền ảo”, ông Pietro Frigerio nói.

Nhà sáng lập đồng tiền số Emrit – ông Peter Saddington đã từng mua chiếc Lamborghini Huracan vào năm 2017 từ những đồng tiền bitcoin ông mua trước đó chỉ có giá trị 115 USD. “Tôi tin Tesla lúc này đang dùng bitcoin để thực hiện chiêu trò quảng cáo nhưng ông chủ Tesla chắc chắc có tầm nhìn dài hạn về đồng tiền số trong tương lai”.

Nguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/da-co-nguoi-mua-duoc-sieu-xe-bang-tien-so-bitcoin-967216.htmlNguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/da-co-nguoi-mua-duoc-sieu-xe-bang-tien-so-bitcoin-967216.html

Giá xe Mercedes C200 mới nhất 2021: Cập nhật giá mới và thông số

Cập nhật giá xe Mercedes C200 mới nhất 2021 hiện nay bao gồm giá niêm yết và giá lăn bánh tạm tính. Mercedes C200 mới có giá…

Nguồn: 24h.com.vn