Đại diện Honda lên tiếng việc bình xăng 70 lít đổ 80 lít mới đầy

Đại diện Honda cho biết, với dung tích bình xăng của xe ô tô Honda Accord là 65 lít thì người dùng vẫn có thể đổ thêm được, nhưng chỉ tối đa là 1%.

0
595
Đại diện Honda lên tiếng việc bình xăng 70 lít đổ 80 lít mới đầy
Đại diện Honda lên tiếng việc bình xăng 70 lít đổ 80 lít mới đầy

Liên quan đến sự việc anh D.D.T. (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) phản ánh việc đi ô tô hiệu Honda Accord đến bơm xăng tại cây xăng số 04 (địa chỉ tại số 9, đường Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Bình xăng dung tích 65L nhưng cây xăng bơm 79,65L mới đầy. Mới đây, có cuộc trao đổi với kỹ sư Lê Văn Tạch, nhân viên kỹ thuật của Toyota Việt Nam (TMV).

Kỹ sư Lê Văn Tạch cho biết, thông thường chỉ số dung tích bình xăng mà nhà sản xuất đưa ra là thông số gần chính xác và có sai số rất ít.

Về việc tài xế D.D.T. đưa xe ô tô nhãn hiệu Honda Accord có dung tích bình xăng 65L (ban đầu anh T. cho biết, do tra nhầm thông số nên thông tin rằng dung tích bình là 70L) do nhà sản xuất đưa ra. Nhưng đổ gần 79,65L mới đầy, kỹ sư Tạch nói: “Có thể có hai trường hợp xảy ra.

Thứ nhất, nếu bình xăng vẫn còn nguyên bản với thông số của nhà sản xuất đưa ra. Nhưng khi đổ xăng chênh lệch với thông số đưa ra từ 70l đến 80l mới đầy thì đó là một điều bất thường. Điều bất thường này có thể do đồng hồ đo của trạm bơm không được chính xác…”.

Thứ hai là bình xăng này không còn nguyên bản, có thể đã xảy ra tráo đổi. Hoặc nâng cấp nên dẫn đến khả năng chênh lệch với thông số của nhà sản xuất đưa ra.

Cây xăng số 04 đường Trần Hưng Đạo.
Cây xăng số 04 đường Trần Hưng Đạo.

Chia sẻ với PV vào chiều 11/1, về việc bình xăng xe Honda Accord của mình có còn nguyên vẹn hay không?. Anh D.D.T. khẳng định bình xăng của mình hoàn toàn nguyên vẹn, chưa can thiệp bất kì một kĩ thuật nào từ lúc xe mới mua cho tới giờ.

Anh T. cũng cho biết, theo quy chuẩn của nhà sản xuất dung tích xe Honda Accord của anh T. chỉ 65L và dung sai chỉ chênh lệch 1%. Tức nếu có đổ thì kể cả xe của anh cạn kiệt xăng cũng chỉ 66L hoặc 67L chứ không đến mức 79,65L.

“Khi đổ xăng không thể đổ nhiều hơn được với thông số mà nhà sản xuất đưa ra vì đây gần như là thông số chuẩn”, kỹ sư Tạch nói.

Kỹ sư Lê Văn Tạch cũng cho biết, khi đi đổ xăng thì thường trong bình xăng vẫn phải còn một lượng nhất định. Thông số dung tích bình xăng mà nhà sản xuất đưa ra thường là thông số tối đa khoảng trống trong bình xăng có thể chứa được.

Trao đổi với về sự việc trên vào trưa 11/1, đại diện Tổng Công ty Honda Việt Nam cho biết: Với thông tin của nhà cung cấp bình xăng chiếc xe Honda Accord 2.4 (đời 2008) là 65L. Thì người sử dụng vẫn có thể đổ thêm được, nhưng chỉ đổ thêm tối đa 1% ở trong điều kiện bình thường.

Như vậy, bình xăng 65L chỉ đổ thêm được 0,65L.

Tin liên quan: Chủ xe bức xúc xe ô tô dung tích xăng 70 lít bị tính tiền gần 80 lít