Đại lý công bố giá xe tạm tính Honda CR-V phiên bản 7 chỗ

Dù chưa ra mắt nhưng Honda Việt Nam đã cho nhận đặt hàng mẫu Honda CR-V 7 chỗ. Các tư vấn bán hàng của Honda đã đăng tải các thông tin về giá xe "tạm tính".

0
451
Đại lý công bố giá xe tạm tính Honda CR-V phiên bản 7 chỗ
Đại lý công bố giá xe tạm tính Honda CR-V phiên bản 7 chỗ

Ngày 23/10, Honda Việt Nam thông báo thời điểm ra mắt Honda CR-V 7 chỗ hoàn toàn mới (giữa tháng 11 tới đây). Ở thế hệ mới, Honda CR-V 7 chỗ cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan giống với mẫu sedan hạng C Civic. Sự thay đổi từ lắp ráp sang nhập khẩu được lý giải là hưởng lợi thuế 0% với các mẫu xe đạt tỷ lệ nội địa hoá nội khối 40% từ năm 2018.

Liên doanh Nhật Bản cũng cho biết các đại lý đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu crossover ăn khách này. Sau đó không lâu, các tư vấn bán hàng của Honda trên cả nước đã rầm rộ đăng tải các thông tin về giá xe nhưng chỉ ở dạng “tạm tính”. Cụ thể, một nguồn tin từ Honda ô tô Long Biên (Hà Nội) báo giá 1,1 tỷ Đồng cho mẫu Honda CR-V 7 chỗ sắp ra mắt.

Phía Honda Việt Nam không xác nhận mức giá nói trên và sẽ giữ kín thông tin tới buổi lễ ra mắt sắp tới.

Honda CR-V 7 chỗ trưng bày tại Thái Lan.
Honda CR-V 7 chỗ trưng bày tại Thái Lan.

Nếu mức giá trên là chính xác, Honda CR-V 7 chỗ sẽ có thể cạnh tranh tốt hơn với Mazda CX-5 vốn đang bán chạy nhất phân khúc. Bởi cấu hình hiện tại của mẫu xe do Trường Hải phân phối chỉ là 5 chỗ. Trong khi đó, crossover cùng kích thước và cấu hình 7 chỗ như Honda CR-V là Nissan X-Trail chưa tạo được đột phá về doanh số bán hàng.

Hiện tại, giá niêm yết của Mazda CX-5 được niêm yết giá 799-899 triệu Đồng – mức giá rẻ hàng đầu của phân khúc crossover 5 chỗ ở Việt Nam. Nissan X-Trail là từ 933-1.113 triệu Đồng.

Theo thông tin từ Honda Việt Nam, Honda CR-V 7 chỗ mới sẽ được trang bị động cơ 1.5L tăng áp với công suất cực đại 188 mã lực tại 5.600 vòng/phút. Tương đương với động cơ 2.5L thường nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu với mức tiêu hao trung bình chỉ 6,9L/100km. Con số này cho thấy sự hiệu quả hơn so với mức 8,4L/100km của động cơ 2.4L trên thế hệ trước.