“Đàn em” của Hyundai Creta dự kiến sản xuất trong năm 2017

Động cơ của Hyundai Kona có thể cung cấp các lựa chọn: diesel 1,5 lít, diesel 1,6 lít và xăng tăng áp 1,5 lít. Phiên bản chạy điện sẽ bổ sung sau đó.

0
720
"Đàn em" của Hyundai Creta dự kiến sản xuất trong năm 2017

Mẫu SUV cỡ nhỏ mới – Hyundai Kona được định vị dưới đàn anh Hyundai Creta, dự kiến đi vào sản xuất trong 2017.

Hyundai cho biết sẽ bổ sung thêm danh mục sản phẩm dòng xe SUV bằng một sản phẩm mới. “Kona là cái tên nhiều khả năng được chọn nhất trong số những tên gọi khác. Đây là mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên chúng tôi sản xuất cho thị trường trong nước. Đồng thời Hyundai cũng có kế hoạch cho phân khúc tương tự ở nhiều thị trường khác”. Người phát ngôn hãng xe lớn nhất Hàn Quốc cho biết.

Tên gọi Kona của mẫu SUV mới đặt theo tên vùng đất ven biển phía Tây thuộc Hawaii
Tên gọi Kona của mẫu SUV mới đặt theo tên vùng đất ven biển phía Tây thuộc Hawaii

Tên gọi Kona của mẫu SUV mới đặt theo tên vùng đất ven biển phía Tây thuộc Hawaii (Mỹ) nổi tiếng về cà phê. Khi có mặt trên thị trường, Kona cạnh tranh với các đối thủ như Toyota C-HR, Mazda CX-3, Nissan Juke.

Đại diện Hyundai cũng cho biết thêm, mẫu xe SUV mới có thể giới thiệu ở Mỹ, châu Âu hoặc những thị trường tiềm năng khác nếu Kona nhận phản hồi tích cực từ khách hàng. SUV Hyundai Kona dự kiến ra mắt nửa đầu 2017, theo Korea Jongang Daily.

Sở hữu kích thước tương tự “người anh em” Creta, tân binh Hyundai Kona được trang bị nhiều tiện ích và tính năng an toàn hơn để tăng sức cạnh tranh trong phân khúc SUV cỡ nhỏ cùng những đối thủ như Mazda CX-3 hay Ford Ecosport.

Từ những hình ảnh rò rỉ có thể thấy, Kona sở hữu thiết kế gần giống như trên phiên bản concept Hyundai Intrado từng ra mắt trước đó, với những đường nét mềm mại nhưng vẫn không thiếu phần cơ bắp. Nổi bật nhất chính là cụm lưới tản nhiệt Cascading, đèn pha nhỏ vuốt dài sắc sảo và đèn đuôi thiết kế dạng LED cá tính.

nội thất sẽ được trang bị nhiều tiện ích
nội thất sẽ được trang bị nhiều tiện ích

Về kích thước, Kona gần như thừa hưởng các số đo dài x rộng x cao từ “người anh em” Creta. Trong khi đó, nội thất sẽ được trang bị nhiều tiện ích, tính năng cao cấp hơn để tăng tính cạnh tranh trong bối cảnh phân khúc SUV cỡ nhỏ đang ngày càng chật chội.

Không có nhiều thông tin về động cơ được hé lộ về mẫu xe mới thuộc dự án phát triển mang tên OS của Hyundai. Truyền thông Hàn Quốc dự đoán Kona nhiều khả năng phát triển dựa trên nền tảng bản concept Intrado, ra mắt tại triển lãm Geneva 2014.

Động cơ của Hyundai Kona có thể cung cấp các lựa chọn: diesel 1,5 lít, diesel 1,6 lít và xăng tăng áp 1,5 lít. Ngoài ra phiên bản xe điện sẽ bổ sung sau đó. Hyundai đặt mục tiêu tiêu thụ 45.000 xe mỗi năm đối với sản phẩm mới của hãng.

Bạn có thể tham khảo thêm giá xe Hyundai.