Đằng sau giá xe BMW giảm gần 600 triệu, Thaco đang thực sự muốn gì?

Trường Hải vừa công bố giá xe BMW nhập khẩu và phân phối tại nước ta được giảm đến gần 600 triệu đồng. Vậy đằng sau mức giảm ấy, Thaco đang thực sự muốn gì?

0
519
Đằng sau giá xe BMW giảm gần 600 triệu, Thaco đang thực sự muốn gì?
Đằng sau giá xe BMW giảm gần 600 triệu, Thaco đang thực sự muốn gì?

Như vậy, sau hơn 1 năm vắng bóng ở Việt Nam, BMW đã quay trở lại với màn dạo đầu vô cùng ấn tượng làm nóng phân khúc xe hơi hạng sang ở nước ta. Không chỉ khiến các đối thủ phải dè chừng mà Trường Hải giảm giá mạnh tay xe BMW để khiến Mercedes-Benz sẽ không còn nắm thế độc tôn tại Việt Nam.

Mới đây, Trường Hải vừa công bố giá xe BMW với mức giảm cao nhất gần 600 triệu đồng/chiếc. Đây là đợt mở bán thương hiệu xe sang BMW đầu tiên ở Việt Nam kể từ tháng 11/2016 của Euro Auto. Việc giảm giá xe BMW cao như vậy của Thaco được cho là một trong những điều khá bất thường bởi việc nhập khẩu xe đang gặp rất nhiều khó khăn. Theo đó, một số mẫu xe nhập khẩu ăn khách bình dân Toyota Fortuner hay Honda CR-V 2018 đã không có hàng để bán và mức giá cao hơn 200 triệu đồng.

Trong khi ở phân khúc xe sang, giá xe BMW đều đang rẻ hơn các đối thủ như Audi hay Mercedes-Benz. BMW 320i cũng rẻ hơn từ 170 triệu đến 440 triệu đồng tuỳ theo phiên bản so với Mercedes-Benz C200 và rẻ hơn Audi A4 khoảng 300 triệu đồng. BMW X6 xDrive35i Pure bản cao cấp có giá 3,649 tỷ đồng hiện rẻ hơn tới 200 triệu đồng so với giá bán Mercedes-Benz GLE 400 Coupe.

BMW 320i có mức giảm cao ở Việt Nam
BMW 320i có mức giảm cao ở Việt Nam

Theo một số nguồn tin ô tô, Trường Hải đang tạo ra sự cạnh tranh với đối thủ Mercedes-Benz tại Việt Nam nhằm dần “thôn tính” thị trường xe ô tô hạng sang nước ta. Không dừng lại ở việc nhập khẩu và phân phối chính hãng thương hiệu xe sang đến từ Đức mà Trường Hải đang có ý định chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp trong nước.

Nếu việc này được thực hiện thì giá xe BMW được dự đoán sẽ còn rẻ hơn nữa để cạnh tranh với đối thủ. Hiện cũng chỉ có Mercedes-Benz là thương hiệu xe hơi hạng sang có nhà máy lắp ráp ở Việt Nam nên mức giá xe thương hiệu này rất “được lòng” người tiêu dùng nước ta.