Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT

Renault tuyên bố rằng Kwid Easy-R có khả năng trung bình một dặm tiêu thụ nhiên liệu 24,04 km / L

0
1028
Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT
Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT

Tùy chọn AMT thêm nhiều tiện ích hơn cho một trong những gói VFM tốt nhất ở Ấn Độ.

Con số 90.000 xe được bán ra để xác định số lượng thành công Renault kwid ở Ấn Độ kể từ khi nó được tung ra vào tháng 9 năm 2015.

Trong đó 65.000 xe tìm thấy chủ sở hữu giữa tháng Giêng và tháng Tám năm 2016, trung bình hàng tháng bán ra 9.000 – 10.000 xe, đặt trước 242 usd khi ra mắt, và doanh số bán hàng tháng của Renault tăng gần như 600 % trong tháng 9 năm 2016 so với cùng tháng năm ngoái.

Với số lượng như đã đăng ký Renault chỉ hơn một năm tuổi, người ta kỳ vọng nhân viên cấp cao ngồi lại, tiếp tục nhận đơn đặt hàng và xem thị phần gia tăng của công ty. Tuy nhiên, khi đối thủ cạnh tranh chính là chiếc xe bán chạy nhất của Ấn Độ – Maruti Alto, không ngạc nhiên khi thấy Renault trở lại làm việc trên nhiều phương án để cạnh tranh với Alto.

Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT
Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT

Trong vòng 11 tháng ra mắt thị trường, Renault giới thiệu Kwid 1.0L đưa vào Maruti Alto K10, và bây giờ họ đang thiết lập để giới thiệu phiên bản AMT 1.0L với Alto K10 AGS.

Chúng tôi đã rất ấn tượng với các Kwid 1.0L vào cuối tháng tám. Nó hấp dẫn bằng cách thêm nhiều nội dung hơn cho hiệu suất, trong khi không làm ảnh hưởng quá nhiều vào hiệu quả nhiên liệu. Với công nghệ AMT không phải là cắt-cạnh, chúng tôi rất tò mò để tìm ra nếu Easy-R AMT sẽ làm giảm hay cải tiến khả năng lái của Kwid.

Bên dưới nắp ca-pô nhỏ của nó là động cơ 999 cc, 3 xi lanh (1.0L), trong đó sản xuất 68 PS tại 5.500 rpm và 91 Nm tại 4.250 rpm. Đây là một phiên bản lớn của động cơ Kwid 0.8L (799 cc) ba xi-lanh, mà bản thân nó là một động cơ hoàn toàn mới từ Renault. Hộp số 5-cấp Easy-R AMT mới được đồng phát triển với Bosch và FEV cho phần cứng và phần mềm tương ứng.

Renault Kwid Automatic gần như mô phỏng xe số tay thông thường với một bàn đạp ly hợp.

Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT
Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT

Trong khi AMT dễ dàng để làm quen, lưu ý Kwid sẽ quay trở lại nếu bạn tắt bàn đạp phanh. Vì vậy, mọi người hạ từ một chiếc xe trang bị chuyển đổi mô-men xoắn (nếu có) dự phòng.

Chuyển đổi giữa các bánh răng mượt mà hơn AMTs chúng tôi đã được thử nghiệm từ các nhà sản xuất khác, miễn là bạn đang nhẹ nhàng trên van tiết lưu. Ngay cả những đặc trưng AMT ‘đầu gật đầu’ là ít hơn nhiều khốc liệt trong Kwid.

Tầng bàn đạp ở phần còn lại, và chuyển đổi để cảm nhận được nhiều hơn, đi kèm với một âm thanh khá cồng kềnh. Easy-R AMT không phải là một hộp số giống như vội vã. Nhưng đối với giá, Kwid Easy-R là đơn vị AMT tốt nhất chúng tôi đã được thử nghiệm.

Renault tuyên bố rằng Kwid Easy-R có khả năng trung bình một dặm tiêu thụ nhiên liệu 24,04 km / L (ARAI thử nghiệm), hiệu quả nhiên liệu hơn so với người anh em số tay của nó. Chúng tôi không thể thực hiện một bài kiểm tra hiệu suất nhiên liệu thời gian thực khi lái xe trong thời gian ngắn.

Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT
Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT

Để phân biệt Kwid AMT, Renault lắp ‘Easy-R’ vào cửa sau của xe. Nếu không, ngoại thất Kwid AMT giống hệt với Kwid 1.0L, thậm chí tìm nguồn cung ứng  ORVM màu xám và đen / đồ họa ca rô trắng. Bất kể, khách hàng được cung cấp nhiều tùy chọn phụ kiện cho Kwid với thêm phụ phí, nếu muốn tiếp tục đi xe của họ.

Bước vào bên trong, bên trong giống hệt với bất kỳ Kwid khác mà bạn nhìn thấy trên đường hiện nay. Ít nhất là cho đến khi bạn chạm đến cần số, đã mất tích trong Kwid AMT. Thay vào đó, bánh răng R, N và D được lựa chọn thông qua đĩa số tròn nằm bên cạnh điều khiển cửa sổ trên bảng điều khiển.

Không giống như Alto K10 AGS, Kwid Easy-R không có tùy chọn để chuyển bánh răng bằng tay. Vì vậy, bạn sẽ phải hoàn toàn dựa vào thiết bị điện tử của mình để phục vụ các thiết bị tiếp theo.

Vì nó chỉ có sẵn trong RXT (o) cấp top-end, Kwid AMT được trang bị một hệ thống màn hình cảm ứng 7-inch MEDIANAV, kết nối bluetooth và định vị GPS dẫn đường, một màn hình hiển thị đa thông tin bên dưới đồng hồ tốc độ kỹ thuật số, túi khí lái xe ….

Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT
Đánh giá Renault Kwid 1.0L AMT

Ấn tượng ban đầu
Renault vừa công bố giá của Renault Kwid tự động. Nó chỉ có sẵn trong top-end RXT (O) và  đặt hàng trước với cọc là 623 usd (ex-showroom Delhi) , nhiều hơn gần 425$ so với biến thể của nhãn hiệu RXT (O).

Easy-R AMT tốt nhất của loại hình này ở thị trường Ấn Độ. Kết hợp với công ty VFM gói tuyệt vời của Kwid, khách hàng đang tìm kiếm một chiếc xe tự động giá rẻ thì xe là lựa chọn hoàn hảo.