Đánh giá xe Volkswagen Ameo TDI DSG (AT)

Volkswagen đã xác nhận rằng một biến thể diesel đang được chế tạo, và nó sẽ đến trong mùa lễ hội (ra mắt vào ngày 30 tháng 9)

0
841
Đánh giá xe Volkswagen Ameo TDI DSG (AT)
Đánh giá xe Volkswagen Ameo TDI DSG (AT)

Khi IAB đánh giá Volkswagen AMEO với phương tiện truyền thông quốc gia vào tháng sáu năm ngoái, xe chỉ có một động cơ xăng 1.2 MPI 3-cyl kết hợp với hộp số tay 5 cấp. Sau đó, Volkswagen đã xác nhận rằng một biến thể diesel đang được chế tạo, và nó sẽ đến trong mùa lễ hội (ra mắt vào ngày 30 tháng 9).

Thật thú vị khi lưu ý rằng AMEO động cơ xăng là mạnh nhất trong phân khúc. Trong khi người đồng cấp động cơ diesel là chiếc sedan phụ 4m mạnh mẽ nhất. AMEO động cơ diesel cũng là mẫu sedan duy nhất cung cấp hộp số tự động, ly hợp kép (DSG).

Dưới nắp ca-pô là một phiên bản cập nhật của động cơ turbodiesel 1.5L TDI 4 xy-lanh
Dưới nắp ca-pô là một phiên bản cập nhật của động cơ turbodiesel 1.5L TDI 4 xy-lanh

Dưới nắp ca-pô là một phiên bản cập nhật của động cơ turbodiesel 1.5L TDI 4 xy-lanh. Trong đó sản xuất 110 PS tại 4.000 rpm và mô-men xoắn 250 Nm tại 1,500-3,000 rpm. Chiếc xe thử nghiệm được trang bị với tùy chọn DSG 7 cấp, trong khi hộp số tay 5 cấp cũng sẵn sàng cho một trải nghiệm lái xe hơi hấp dẫn hơn.

Rất dễ dàng để đoán rằng dưới nắp ca-pô xe là động cơ diesel. Xe tinh tế như một vài mẫu sedan khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nhưng xét về vấn đề thoải mái, cabin Volkswagen không được yên tĩnh.

Động cơ 1.5L TDI mới chính xác là điều cần thiết; tinh thần, hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu tốt. Vòng quay tuabin tại 1.800 rpm, và mô men xoắn từ động cơ 1.5L TDI giúp AMEO nhanh hơn so với bất kỳ chiếc sedan phụ 4m mà chúng tôi đã được thử nghiệm.

Nếu bạn không phải là tay lái cừ khôi, AMEO cũng dễ điều khiển. Trong tiêu chuẩn chế độ ‘D’, DSG chuyển qua tỷ số bánh răng vào cuối dãy rpm cho năng lượng tạo ra liên tục cũng như phải tiêu hao ít diesel.

Trong nội thành, MID hiển thị 13,6 km / L như khả năng tiết kiệm nhiên liệu trung bình, có thể được tăng lên đến 18,5 km / L trên đường cao tốc. Bằng cách thủ công chuyển qua bánh răng ở rpm thấp nhất có thể và đạt ở 80-100 km / h, bạn có thể tạo ra con số cao hơn.

Đánh giá xe Volkswagen Ameo TDI DSG (AT)
Đánh giá xe Volkswagen Ameo TDI DSG (AT)

Volkswagen đã điều chỉnh hệ thống treo với một thiết lập vững chắc hơn. AMEO TDI cung cấp hiệu năng thú vị, nhưng khả năng xử lý khi lưu thông trên mặt đường xấu khá tốt.

Một lợi ích của hệ thống treo cứng hơn được xử lý qua các góc cũng như sự ổn định tốc độ cao. Mẫu xe tại Châu Âu được chạy ở tốc độ trên 120 km/h và không thành vấn đề khi xe đi vào góc cua. Đây là những đặc điểm mà bạn mong đợi từ một chiếc hatchback Volkswagen Polo GT; không phải là một chiếc xe bán trên thị trường như một chiếc sedan gia đình.

Đến với bên ngoài, không có sự khác biệt đáng kể cho AMEO động cơ xăng, tiết kiệm cho một huy hiệu TDI trên nắp khởi động. Bên trong, cabin Polo-nguồn gốc vẫn còn ấn tượng như những ngày đầu tiên chúng ta xem xét Polo facelifted năm 2014. Lớp Highline cũng được trang bị với các tính năng giống như một IRVM tự động, hệ thống màn hình cảm ứng thông tin giải trí với Mirrorlink, điều hòa tự động, kiểm soát hành trình, máy ảnh phía sau xe + cảm biến, và cần gạt nước mưa cảm biến. Hầu hết các đối thủ thiếu tính năng như vậy, ngay cả trong phiên bản cao cấp.

Tuy nhiên, AMEO cũng mắc phải khuyết điểm lớn nhất của Polo – không gian phía sau ghế. Mặc dù ghế dài phía sau là thoải mái và người ngồi sau có được không khí mát mẻ thông qua hai lỗ thông hơi máy lạnh phía sau (Highline).

Đánh giá xe Volkswagen Ameo TDI DSG (AT)
Đánh giá xe Volkswagen Ameo TDI DSG (AT)

Dự đoán:

Với 108 HP, người mua phàn nàn về sức mạnh AMEO quá thấp nhưng bây giờ xe đã có một giải pháp. VW AMEO TDI mạnh mẽ hơn nữa bằng động cơ xăng của nó. Với phiên bản cao cấp Highline DSG, AMEO là đắt nhất trong phân khúc; hơn 15,000 usd

Là một chiếc sedan phụ 4m, xe sẽ tạo tiếng vang tại Ý, nhưng AMEO TDI Highline biện minh cho giá bằng cách cung cấp một cabin được xây dựng chất liệu cao cấp, cũng như một danh sách tính năng và hệ thống truyền lực. TDI DSG hệ thống truyền động cũng có sẵn trong các lớp Comfortline ít tốn kém, mặc dù bạn sẽ bỏ lỡ vành hợp kim, IRVM, cảm biến và camera phía sau, màn hình cảm ứng và hệ thống thông tin giải trí.

Hệ thống truyền lực, không có cạnh tranh thực sự như tất cả các phương tiện tự động diesel khác bán dưới mức giá hatchback và sedan phụ 4m với AMTs (tự động nhãn hiệu được truyền đi), theo kinh nghiệm của chúng tôi, là kém hơn DSG 7 cấp của AMEO.

Không như Maruti Suzuki Swift Dzire AGS, nhưng AMEO TDI cân bằng giữa sức mạnh và hiệu suất nhiên liệu. Bên cạnh đó, 21,73 km / L là nhiều hơn nhưng chấp nhận được cho một chiếc sedan có 110 PS và mô-men xoắn 250 Nm qua một DSG.