Danh sách xe ô tô ế ẩm nhất Việt Nam trong tháng 9/2017

Doanh số bán hàng không vượt quá 30 xe trong tháng qua khiến các mẫu xe dưới đây lọt danh sách ế ẩm nhất thị trường ô tô Việt.

0
445
Danh sách xe ô tô ế ẩm nhất Việt Nam trong tháng 9/2017

Doanh số bán hàng không vượt quá 30 xe ô tô trong tháng qua khiến các mẫu xe dưới đây lọt danh sách ế ẩm nhất thị trường ô tô Việt.

xe Chevrolet Aveo
xe Chevrolet Aveo

10. Với 22 chiếc tới tay người tiêu dùng trong tháng 9, Chevrolet Aveo tạm thời xếp thứ 10. Nissan Sunny cũng có lượng tiêu thụ giống với đối thủ Chevrolet Aveo nên cùng chia sẻ vị trí thứ 10 trong danh sách. Hai mẫu xe này cùng chung số phận với hàng loạt tên tuổi khác như Ford Fiesta, Mazda2,… khi Toyota Vios và Honda City có lượng bán áp đảo.

xe Chevrolet Captiva
xe Chevrolet Captiva

9. Chevrolet Captiva đứng thứ 9 với doanh số bán hàng tháng 9 là 19 chiếc. Thị trường miền Nam vẫn là nơi tiêu thụ nhiều nhất (10 chiếc). Mẫu xe có lợi thế 5+2 chỗ tuy nhiên chưa thể cạnh tranh với Mazda CX-5 hay Honda CR-V trong cùng phân khúc.

xe Toyota Prado
xe Toyota Prado

8. Đứng thứ 8 là Toyota Prado với doanh số tháng 9 đạt 16 xe. Tại Việt Nam, xe được bán chính hãng với giá trên 2 tỷ Đồng.

xe Chevrolet Trax
xe Chevrolet Trax

7. SUV cỡ nhỏ Chevrolet Trax chưa tạo được sự đột phá kể từ khi ra mắt và chỉ bán được 7 chiếc trong tháng 9, qua đó xếp thứ 6. Vừa qua, liên doanh Mỹ tung ra chương trình giảm giá niêm yết tới gần 100 triệu Đồng. Đây được đánh giá là “đòn” khuyến mại mạnh tay nhằm mở rộng thị phần của mẫu xe này trong bối cảnh Ford EcoSport đang có chỗ đứng khá vững chắc (khoảng 300 xe/tháng).

xe Honda Odyssey
xe Honda Odyssey

6. Cùng vị trí và doanh số với Chevrolet Trax là Honda Odyssey. Mẫu xe gia đình của Nhật Bản được định giá 2 tỷ Đồng và vốn chỉ được coi là sản phẩm xây dựng thương hiệu cho Honda tại Việt Nam.

xe Suzuki Ertiga
xe Suzuki Ertiga

5. Xếp thứ 5 là mẫu MPV Suzuki Ertiga (6 chiếc). Đây là sản phẩm thường xuyên góp mặt trong danh sách xe ế nhất tại Việt Nam. Trong khi đó, đối thủ của mẫu xe này là Toyota Innova liên tục xuất hiện trong Top 5 xe bán chạy hàng tháng.

xe Toyota Land Cruiser
xe Toyota Land Cruiser

4. Toyota tiếp tục góp mặt với Land Cruiser (5 chiếc). Tại Việt Nam, phiên bản chính hãng được bán với giá khoảng 3 tỷ Đồng. Sở hữu thiết kế hiện đại, bề thế và vững chắc, đúng chất xe việt dã thể thao nhưng phân khúc này cùng mức giá 3 tỷ Đồng khá kén người chơi.

xe Peugeot 208
xe Peugeot 208

3. Peugeot không công bố doanh số chi tiết các mẫu xe phân phối chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam (VAMA), cả 4 sản phẩm có tổng lượng tiêu thụ chỉ 18 xe (tức trung bình hơn 4 chiếc/sản phẩm). Trường Hải hiện là đơn vị nhận quyền nhập khẩu và phân phối các mẫu Peugeot với dải sản phẩm gồm: 208, 408, 508 và 3008.

xe Toyota Alphard
xe Toyota Alphard

2. Với vỏn vẹn 4 chiếc bán ra trong tháng qua, Toyota Hilux xếp thứ hai. Đây là doanh số thấp đột biến của mẫu bán tải Nhật Bản, trái với tăng trưởng của đối thủ Chevrolet Colorado trong vài tháng qua. Trước đây, Chevrolet Colorado thường là mẫu nằm cuối phân khúc trong khi Toyota Hilux nằm ở nửa trên.

xe Toyota Alphard
xe Toyota Alphard

1. Đứng đầu danh sách là Toyota Alphard với 1 chiếc bán ra tại thị trường miền Bắc. Đây là tháng đầu tiên mà mẫu xe cỡ lớn của Nhật Bản được phân phối chính hãng tại Việt Nam (xuất hiện trong báo cáo của VAMA). Xe ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017 và được chốt giá trên 3,5 tỷ Đồng.