Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong “Fast & Furious 9”

0
114

Thứ Hai, ngày 15/02/2021 13:30 PM (GMT+7)

Mất tới 8 tháng chuẩn bị, 4 ngày quay và 100 người thực hiện để đổi lấy 4 giây cảnh quay cực gắt về cú va chạm của những chiếc ô tô.

Được lên kế hoạch ra rạp vào tháng 5/2020 nhưng vì dịch bệnh Covid-19 mà “Fast & Furious 9” đã phải hoãn chiếu cả năm trời. Giờ đây, 12 tháng sau đoạn trailer chính thức đầu tiên được công bố, đoạn TVC ngắn dài 30 giây đã được hé lộ làm nức lòng fan hâm mộ của loạt phim bom tấn này.

Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong

Mặc dù chỉ dài 30 giây nhưng đoạn TVC vẫn đầy rẫy các pha hành động bằng xe cực kỳ mãn nhãn. Xe cảnh sát chồng chất lên nhau, một tòa nhà sụp đổ, và cuối cùng nhân vật của nữ diễn viên kỳ cựu Helen Mirren ngồi sau tay lái khi thực hiện cảnh quay đầu 180 độ trong chiếc Noble M600. Tuy nhiên, cảnh mạo hiểm nổi bật nhất đã được giữ kín đến những giây cuối cùng.

Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong

Cụ thể, trong cảnh cuối cùng đó, một chiếc Toyota 86 đã lật nghiêng, đâm xuyên qua cửa sổ của một cửa hàng, và tiếp tục bay qua bên hông tòa nhà trước khi leo vào một chiếc xe tải đang di chuyển. Tất cả đều diễn ra trong một cảnh liên tiếp dài khoảng 4 giây.

Nhìn nhận từ sự “nhanh và nguy hiểm” của cảnh hành động này, nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là CGI. Đây là một suy nghĩ hợp lý bởi trong những phần phim mới đây, “Fast & Furious” đúng là ngày một sử dụng nhiều kỹ xảo CGI hơn.

Tuy nhiên, đạo diễn của “Fast & Furious 9” – Justin Lin mới đây đã chia sẻ một đoạn video hậu trường trên Twitter xác nhận cảnh mạo hiểm đó thực sự được làm thật chứ không phải CGI. Mặc dù chỉ ngắn ngủi 4 giây, cảnh hành động ngoạn mục đã mất 8 tháng để chuẩn bị, 4 ngày để quay, và cần đội ngũ hơn 100 nhân viên để thực hiện. Hơn nữa, 3 chiếc xe thể thao Toyota 86 cũng đã phải “hy sinh vì nghệ thuật”.

Hiện chưa rõ cảnh hành động này sẽ nằm trong bối cảnh nào nhưng video hậu trường gợi ý rằng, Dominic Toretto và team của anh đã kích hoạt một nam châm điện từ để đẩy chiếc xe vào tòa nhà. Mặc dù cảnh mạo hiểm được thực hiện một cách chân thực nhất có thể nhưng nó vẫn sử dụng một chút hiệu ứng CGI bổ trợ. Các tòa nhà xung quanh và các mảnh vỡ sau va chạm đã được thêm vào bằng công nghệ kỹ thuật số để tăng độ hoành tráng cho cảnh quay, chiếc xe tải cũng bị nghiêng sang 1 bên bằng 2 bánh khi va chạm, một điều không xảy ra trong thực tế.

Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong

Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong

Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong

Phân cảnh mạo hiểm được thực hiện trong 2 cảnh riêng biệt nên việc biên tập không hề dễ dàng. Trong cảnh quay đầu tiên, chiếc Toyota 86 hạ cánh bằng cả 4 bánh bên trong cửa hàng, nhưng chiếc xe vẫn nằm nghiêng trong suốt cảnh cuối cùng.

Đạo diễn hé lộ phân cảnh mạo hiểm kỳ công nhất trong

Theo kế hoạch, “Fast & Furious 9” sẽ chính thức được công chiếu tại rạp vào ngày 28/5 tới đây.

Nguồn: http://danviet.vn/dao-dien-he-lo-phan-canh-mao-hiem-ky-cong-nhat-trong-fast-furious-9-5020211521…Nguồn: http://danviet.vn/dao-dien-he-lo-phan-canh-mao-hiem-ky-cong-nhat-trong-fast-furious-9-50202115213292378.htm

Land Rover Defender Works V8 Trophy phiên bản giới hạn đẹp hút hồn fan mê off-road

Mẫu SUV off-road Land Rover Defender Works V8 Trophy được sản xuất giới hạn vô cùng ít ỏi chỉ 25 chiếc.

Nguồn: 24h.com.vn