Đau đớn nhìn 2 chiếc mô tô đua tiền tỷ cháy rụi trong đường Pit

0
130

Mới đây, một vụ cháy đã khiến nhiều biker cảm thấy xót xa sau khi được chia sẻ mạnh mẽ trên cộng đồng người mê xe phân khối lớn. Theo đó, hiện trường vụ cháy nằm tại trường đua Catalunya tại Barcelona đã khiến 2 chiếc xe đua tại đây cháy rụi với thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.

Video ghi lại vụ cháy tại đường pit của trường đua Catalunya

Theo thông tin trước đó, vụ cháy vừa xảy ra vào cuối tuần vừa rồi ngày 28/6/2020 tại trường đua danh tiếng Catalunya tại Barcelona. Nguyên nhân ban đầu được cho là do trong quá trình hút xăng từ một chiếc BMW S1000RR đã xảy ra lỗi ở hệ thống điện. Do hơi xăng ra từ khu vực bình xăng tiếp xúc với tia lửa điện và từ đó đám háy đã xảy ra và nhanh chóng bùng lên, lan ra một chiếc Yamaha R1 gần đó và gây hư hại nặng nề cho cả 2 chiếc xe đua trong track.

Chiếc xe Yamaha R1 bị cháy đen 1 bên sau vụ hỏa hoạn

Chiếc xe Yamaha R1 bị cháy đen 1 bên sau vụ hỏa hoạn

Như đã biết, hơi xăng trong bình xăng còn có khả năng bắt lửa tốt hơn cả khi nó ở dạng xăng lỏng và nhất là trong nhiệt độ môi trường cao. Trong trường hợp này thì nhiệt độ tại đây đang khá cao khoảng 30 độ C, kết hợp với đó là một số đường điện lỗi đã tạo ra tia lửa điện trong môi trường đậm đặc hơi xăng. Thế nhưng, rất may vụ cháy đã được các tay đua cùng với đội kỹ thuật nhanh chóng dập tắt bằng các bình cứu hỏa để không lan sang nhiều mẫu xe khác gần đó và không có người bị thương sau vụ hỏa hoạn.

Lan Tôn

Nguồn: Tinxe.vn