Đầu tư công nghệ ô tô Samsung bỏ ra 8 tỷ đô để mua Harman

Công ty điện tử sẽ có được Harman cho mỗi cổ phần là 112 $ bằng tiền mặt và mang lại cho Samsung một đại diện tại thị trường phát triển nhanh chóng của các công nghệ kết nối

0
583
Samsung bỏ ra 8 tỷ đô để mua Harman
Samsung bỏ ra 8 tỷ đô để mua Harman

Samsung có một thỏa thuận mua Harman International Industries trị giá khoảng $ 8 tỷ.

Công ty điện tử sẽ có được Harman cho mỗi cổ phần là 112 $ bằng tiền mặt và mang lại cho Samsung một đại diện tại thị trường phát triển nhanh chóng của các công nghệ kết nối, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô.

Hơn 30 triệu chiếc xe hiện đang được trang bị với xe kết nối Harman và hệ thống âm thanh và hệ thống ô tô của thương hiệu rất được ưa chuộng trong tháng Sáu. Nó còn những đơn hàng tồn đọng trị giá $ 24 tỷ.

Samsung nói rằng ngành công nghiệp ô tô sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc mua các sản phẩm Harman. Tương lai dự kiến sẽ sử dụng công nghệ màn hình, giải pháp bảo mật và mạng 5G của Samsung.

Thiết bị Samsung cũng sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn của Harman trong ngành công nghiệp âm thanh mà nó sở hữu các công ty như JBL, Harman Kardon, Revel và bản quyền Bowers & Wilkins và Bang & Olufsen trong thế giới ô tô.

Thảo luận về các thỏa thuận, chủ tịch và giám đốc chiến lược của Samsung Electronics, Young Sohn, cho biết: “Chiếc xe tương lai sẽ được chuyển hóa bằng công nghệ thông minh và kết nối trong cùng một cách mà điện thoại tính năng đơn giản đã trở thành thiết bị thông minh tinh vi trong thập kỷ qua.

“Chúng tôi nhìn thấy cơ hội tăng trưởng dài hạn đáng kể trong thị trường công nghệ tự động khi nhu cầu đối với các thành phần điện tử chuyên dụng của Samsung và các giải pháp tiếp tục phát triển. Làm việc cùng nhau, chúng tôi tự tin rằng HARMAN có thể trở thành một điều mới mẻ của nhà cung cấp Tier 1 cho OEM bằng cách cung cấp giải pháp giáp mối trên các hệ sinh thái kết nối. “