Để đáp ứng nhu cầu, Jaguar XE chuyển sang sản xuất ở Birmingham

0
724
jaguar-xe-se-chuyen-noi-san-xuat
Để đáp ứng nhu cầu, Jaguar XE chuyển sang sản xuất ở Birmingham

Jaguar Land Rover đã công bố hãng sẽ chuyển sang sản xuất Jaguar XE tại nhà máy Castle Bromwich ở Birmingham thay vì ở Solihull.

Một nhãn hiệu chế tạo ở Anh nói rằng sự thay đổi nói trên do nhu cầu ngày càng tăng cho dòng xe Jaguar XE cũng như dòng xe 7 chỗ F-Pace và đã được sự tham gia của một khoản đầu tư 100 triệu bảng Anh trong nhà máy mà đã xây dựng các XF, F-Type và XJ.

Việc chuyển đổi nói trên có nghĩa là nhà máy Solihull có thể làm tăng sản xuất xe F-Pace và Range Rover Sport, những chiếc xe này được xây dựng trên cùng một dòng xe.

Jaguar đã không đưa ra một ngày chính xác như khi cơ sở Castle Bromwich sẽ là nhà sản xuất duy nhất của XE. Chỉ đơn giản nói rằng sản xuất sẽ dần chuyển giao cho nhà máy ở  Birmingham.

Theo giám đốc điều hành của Castle Bromwich, ông Nicolas Guibert cho biết: “2016 là một năm then chốt cho Castle Bromwich. Sự ra mắt lần đầu tiên của XE, chúng tôi tăng mẫu xe của dòng xe này và tăng thể tích”.

“Nhà máy này có một di sản phong phú và đang trải qua những biến đổi quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ với các dự án có cơ sở hạ tầng lớn hoặc đang tiến hành. Việc vận hành báo chí định kỳ cho dòng xe hoàn toàn mới và ra mắt phân xưởng chế tạo thân xe của chúng tôi là để hỗ trợ việc giới thiệu chiếc XE của nhà máy Castle Bromwich là bằng chứng cho tương lai”.

Ngọc Nguyễn – Tintucoto.com