Đề xuất cấm xe 3 bánh vào trung tâm TP.HCM

0
84

Sở GTVT TP.HCM đề xuất cấm xe cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3-4 bánh lưu thông tại nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố.

Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận việc cấm xe thô sơ, xe cơ giới 3 bánh vào trung tâm thành phố.

Giai đoạn 2020-2021, Sở GTVT đề xuất cấm các loại cơ giới 3 bánh và xe thô sơ 3-4 bánh vào khu vực trung tâm, được giới hạn bởi các tuyến đường: Hai Bà Trưng – Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi – Phạm Ngũ Lão – Nguyễn Thị Nghĩa – Cách Mạng Tháng Tám – Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng.

cam xe 3 banh anh 1

Sở GTVT đề xuất TP.HCM cấm xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3-4 bánh vào các tuyến đường trung tâm. Ảnh: Nguyễn Quang.

Một số tuyến đường ngoài khu vực trung tâm cũng bị cấm gồm: đường Phan Đình Giót (đoạn từ đường Nguyễn Văn Trỗi đến đường Trường Sơn), đường Trường Sơn (đoạn từ đường Phan Đình Giót đến đường Hồng Hà), đường Trần Quốc Hoàn, đường Hoàng Văn Thụ, đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ đường Nguyễn Văn Trỗi đến đường Điện Biên Phủ) và đường Võ Văn Kiệt (đoạn từ đường Lò Gốm đến đường Tôn Đức Thắng).

Giai đoạn từ sau năm 2022, Sở GTVT đề xuất TP.HCM cấm xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ 3-4 bánh vào nội đô và một số tuyến đường từ 5-22h hàng ngày.

Đối với khu vực bên trong các tuyến vành đai như: Quốc lộ 1 – Xa lộ Hà Nội – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống – Võ Chí Công – cầu Phú Mỹ – Nguyễn Văn Linh; Sở quy định cấm các loại xe này lưu thông trong khung giờ từ 5-13h và 16-19h hàng ngày.

Theo Sở GTVT TP.HCM, việc cấm lưu thông đối với các loại xe trên vào khu vực trung tâm đảm bảo phù hợp với điều kiện đô thị đặc thù của thành phố. Sở nhận định các xe cơ giới 3 bánh có thiết kế nhỏ gọn, dễ lưu thông trong những đường nhỏ nhưng lại thường xuyên chở hàng cồng kềnh, chở quá tải trọng cho phép.

Những xe này cũng không đảm bảo các yêu cầu về an toàn chất lượng, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

TP.HCM bổ sung 161 tỷ đồng duy trì hoạt động xe buýt

Trước tình trạng khó khăn của các doanh nghiệp vận tải công cộng, TP.HCM đã chấp thuận bổ sung 161 tỷ đồng để duy trì hoạt động xe buýt.

cấm xe 3 bánh

xe 3 bánh

xe cơ giới

xe thô sơ

TP.HCM

xe chở hàng

nội đô

trung tâm TP

Nguồn: Zingnews