Điều gì xảy ra khi đổ dầu diesel vào chiếc xe chạy xăng

0
187

Thứ Hai, ngày 06/07/2020 13:32 PM (GMT+7)

Một khi đổ nhầm nhiên liệu, ngay lập tức chủ sở hữu sẽ mất hàng đống tiền, thậm chí chi phí sửa chữa vượt quá giá trị chiếc xe.

Điều gì xảy ra khi đổ dầu diesel vào chiếc xe chạy xăng - 1

Việc đổ nhầm nhiên liệu như dầu diesel vào chiếc xe có động cơ chạy xăng thường ít xảy ra, nhưng một khi hành động này được thực hiện, nhiều vấn đề nghiêm trọng sẽ diễn ra trên chiếc ô tô và hệ quả thảm khốc là người chủ sở hữu mất hàng tấn tiền.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng lo lắng, bạn chỉ cần quan sát một số dấu hiệu để tránh sai lầm. Tại trạm xăng, có sự phân biệt rõ ràng giữa các trạm bơm xăng hay dầu diesel, và mọi thứ đều dán nhãn rõ ràng. Do đó, đừng bị phân tâm bởi điện thoại hay những thứ khác, kiểm tra mọi thứ trước khi quyết định đổ nhiên liệu vào xe.

Nhiều người cũng lầm tưởng, xăng và dầu là 2 chất tương tự. Tuy nhiên, dầu đậm đặc hơn xăng và thường bị đốt cháy bởi áp suất chứ không phải là tia lửa như xăng.

Và vì đậm đặc hơn, nên chỉ cần một tí nhiên liệu dầu rót vào động cơ chạy xăng ngay lập tức làm tắc nghẽn các ống dẫn, gây chết cứng hệ thống kim phun, hệ thống lọc xăng, và nhanh chóng làm đứng máy.

Và nếu một khi phát hiện thấy lỗi đổ nhầm nhiên liệu, đừng khởi động xe. Ngay lập tức, kêu xe cứu hộ đưa đến đại lý gần nhất để họ tháo hết dầu diesel ra, xúc xả hệ thống nhiên liệu, thay thế bộ lọc nhiên liệu. Thông thường việc sửa chữa này mất từ 400-500 USD.

Tại sao cần phải làm điều này? Vì ngay cả khi bạn đã áp dụng việc không khởi động hay lái xe thì dầu diesel cũng bắt đầu làm tắc nghẽn hệ thống nhiên liệu, gây hỏng động cơ, kim phun. 

Nhưng nếu bạn vẫn lái xe đi sau khi đổ nhầm nhiên liệu thì chiếc xe cũng không chạy được xa. Động cơ xăng không thể đốt được hết nhiên liệu dầu, và động cơ bắt đầu gây ra những tiếng động lạ, và trong một ngày xui xẻo gây thảm hoạ lên hệ thống xi lanh. Để sửa chữa những hư hỏng này, bạn sẽ móc túi từ 4.000 USD cho đến 17.000 USD, thậm chí tiền sửa có khi vượt quá giá trị chiếc xe.

Nguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/dieu-gi-xay-ra-khi-do-dau-diesel-vao-chiec-xe-chay-xang-920895.htmlNguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/dieu-gi-xay-ra-khi-do-dau-diesel-vao-chiec-xe-chay-xang-920895.html

Volvo triệu hồi gần 20 xe để kiểm tra dây đai an toàn tại Việt Nam

Tập đoàn Volvo Cars sẽ tiến hành đợt kiểm tra mới nhất với hơn 2,18 triệu xe Volvo trên toàn thế giới cần được kiểm…

Nguồn: 24h.com.vn