Điều hòa trên Honda City không hiệu quả, Honda sẽ giới hạn bảo hành

Trường hợp khách hàng phản ánh việc điều hòa trên mẫu ô tô City hoạt động không hiệu quả, phía Honda sẽ chẩn đoán từng trường hợp và sẽ giới hạn bảo hành.

0
1175
Điều hòa trên Honda City không hiệu quả, Honda sẽ giới hạn bảo hành
Điều hòa trên Honda City không hiệu quả, Honda sẽ giới hạn bảo hành

Theo Honda Việt Nam (HVN), trong trường hợp khách hàng phản ánh việc điều hòa trên mẫu ô tô City hoạt động không hiệu quả, phía Honda sẽ chẩn đoán từng trường hợp và sẽ giới hạn bảo hành.

Như đã đưa tin, rất nhiều chủ xe Honda City phản ánh về việc điều hòa trên xe hoạt động không hiệu quả. Cụ thể, anh Hoàng Anh (Hà Nội), chủ xe Honda City cho biết, dù thông báo nhiệt độ trong xe là 24 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ thực tế là cao hơn.

“Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng, nhiệt độ trong xe không thay đổi quá nhiều so với ngoài trời, trong khi tôi hạ hết mức nhiệt độ có thể giảm rồi”, anh Hoàng Anh nói.

Theo nhận định ban đầu trên một số Fanpage chuyên về ô tô, không phải tất cả các mẫu sản phẩm của Honda City đều dính phải lỗi này và chỉ có một nhóm khách hàng phản ánh về hiện tượng trên.

Điều hòa trên Honda City không hiệu quả, Honda sẽ giới hạn bảo hành
Điều hòa trên Honda City không hiệu quả, Honda sẽ giới hạn bảo hành

Một nhóm khách hàng khác của Honda City phủ nhận việc điều hòa trên Honda City hoạt động kém hiệu quả. Anh Đức Mạnh cho biết: “Điều hòa trên xe tôi hoạt động vẫn bình thường. Đôi khi mọi người hiểu sai về máy điều hòa và thường hạ gương bật điều hòa là thói quen vô lý của một số người, như vậy cũng khiến điều hòa hoạt động kém hơn”.

Nhận định ban đầu của một số chuyên gia cho rằng, lý do điều hòa trên Honda City hoạt động kém hiệu quả là do một khe hở khoảng 4 – 5cm, nằm giữa khối tản nhiệt máy điều hoà và két nước tản nhiệt động cơ.

“Kiểu thiết kế như vậy sẽ làm giảm lượng gió bị hút qua dàn tản nhiệt của điều hoà. Do vậy khi xe di chuyển chậm hoặc đỗ thì hiệu suất tản nhiệt sẽ rất kém khiến điều hoà làm mát kém. Còn khi xe di chuyển nhanh thì được gió tự nhiên luồn qua nên điều hoà vẫn mát”, kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch cho biết.

Giải thích về vấn đề này, Honda Việt Nam (HVN) đưa ra câu trả lời rất chung chung. Cụ thể, Honda Việt Nam cho biết: “Nhiệt độ trong xe phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Honda Việt Nam phủ nhận việc lỗi điều hòa không mát trên xe City. “Xe Honda City 15&16M đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh”, HVN nhấn mạnh.

Nhiệt độ bên ngoài môi trường, nhiệt độ bên trong xe, điều kiện lái xe, thời gian hoạt động của động cơ, tốc độ xe… Về cơ bản, khi ở cùng điều kiện của các yếu tố này thì Honda Việt Nam đã kiểm tra và so sánh hoạt động điều hòa với các dòng xe cùng phân khúc thì xác nhận hiệu quả làm mát của điều hòa là tương đương”.

Xe Honda City 15&16M đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh
Xe Honda City 15&16M đạt tiêu chuẩn về độ lạnh và thời gian làm lạnh

Tuy nhiên, trong trường hợp xe bị dính lỗi điều hòa không mát trên Honda City, khách hàng hoàn toàn có thể đến các trung tâm bảo hành để tiến hành kiểm tra.

Trong trường hợp ghi nhận đúng việc điều hòa không mát, phía HVN sẽ chuẩn đoán hiện tượng từng sản phẩm và sẽ bảo hành các phụ tùng được kết luận là có sai hỏng trong giới hạn bảo hành.

Hiện tại, Honda City đang được phân phối tại thị trường Việt Nam với 2 phiên bản số sàn và số tự động. Trong đó, doanh số của mẫu xe này chủ yếu tập trung ở bản số tự động. Giá xe Honda City số tự động đề xuất là 583 triệu đồng.

Theo VTC