Doanh số Honda CR-V tăng đột biến giúp Honda Việt Nam hồi phục sau tháng “giãn cách xã hội”

0
58

Theo kết quả bán hàng được Honda Việt Nam công bố, ở tháng 5/2020 vừa qua kết quả bán hàng mảng ô tô của hãng xe Nhật Bản bất ngờ tăng trưởng mạnh tới 222% so với tháng 4 thấp kỷ lục trước đó, đạt 2.714 xe. Dù rằng kết quả này vẫn giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đây vẫn là dấu hiệu tích cực đối với Honda Việt Nam bởi tháng 5 vừa qua cũng là tháng Honda Việt Nam bán được nhiều ô tô nhất từ đầu năm 2020 tới đây.

Ở tháng 4/2020 trước đó, Honda Việt Nam bán ra chưa đầy 900 xe ô tô

Ở tháng 4/2020 trước đó, Honda Việt Nam bán ra chưa đầy 900 xe ô tô

Có được kết quả này hoàn toàn nhờ vào mẫu crossover ăn khách Honda CR-V bất ngờ tăng trưởng mạnh ở tháng 5 vừa rồi. Nguyên nhân là sau tháng 4 “giãn cách xã hội” hạn chế các hoạt động mua bán, sang tháng 5/2020 các đại lý ủy quyền chính hãng của Honda Việt Nam vẫn áp dụng ưu đãi giảm giá tới cả trăm triệu đồng cho Honda CR-V nhằm giải phóng hàng tồn kho trước khi ra mắt phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) được lắp ráp trong nước.

Xem thêm: Honda CR-V 2020 lộ thông tin trên Cục Đăng kiểm, lắp ráp trong nước với 4 phiên bản.

Khuyến mãi khủng giúp doanh số Honda CR-V đạt mức 1.581 xe, chiếm 58% tổng doanh số bán ô tô của Honda Việt Nam trong tháng 5/2020 và đồng thời giúp mẫu crossover cỡ C này một lần nữa quay lại top 3 xe bán chạy nhất Việt Nam, cụ thể hơn là vị trí thứ 2 chỉ sau “vua doanh số” Toyota Vios. Sản phẩm bán chạy thứ 2 của Honda Việt Nam ở tháng 5 vừa qua tiếp tục là Honda City với kết quả đạt 495 xe, có tăng trưởng mạnh so với tháng 4 trước đó nhưng vẫn chưa lấy lại phong độ trong phân khúc sedan hạng B.

Như vậy, mảng ô tô của Honda Việt Nam vẫn đang dựa dẫm khá nhiều vào sức bán của Honda CR-V, đặc biệt trong thời gian tới với việc chuyển sang lắp ráp trong nước, CR-V sẽ đủ điều kiện để hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ cho đến hết năm 2020, hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn nữa. Tuy nhiên, các mẫu xe ô tô còn lại của hãng xe Nhật bản lại chưa thực sự đủ hấp dẫn để tạo được những thành công riêng. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do “truyền thống” giá bán cao của Honda Việt Nam, khiến các sản phẩm của mình không tạo được lợi thế trước các đối thủ khác

Lan Châm