Doanh số Mitsubishi toàn cầu giảm mạnh, tương lai khó lường

0
114

Doanh số Mitsubishi toàn cầu trong năm tài chính 2019-2020 thấp hơn đến 117.000 chiếc khi so với cùng kỳ năm trước đó. Tuy đã chuẩn bị tinh thần nhưng hãng xe Nhật cũng phải bất ngờ vì doanh số giảm quá mạnh, tệ hơn dự kiến trước đó của hãng.

Doanh số Mitsubishi toàn cầu giảm mạnh, tương lai khó lường.

Doanh số Mitsubishi toàn cầu giảm mạnh, tương lai khó lường.

Giống như hầu hết các hãng xe khác, doanh số Mitsubishi toàn cầu đã không tránh khỏi những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản gần đây đã công bố kết quả hoạt động trong năm tài chính 2019-2020. Theo đó, doanh số đã giảm 9%.

Theo tin tức ô tô, cụ thể là từ tháng 4/2019 đến tháng 3/2020, Mitsubishi đã bán được khoảng 1.127.000 chiếc. Con số này ít hơn 117.000 chiếc so với mức 1.244.000 chiếc trong năm tài chính trước đó (tháng 4/2018 đến tháng 3/2019). Điều này cũng chấm dứt chuỗi tăng trưởng 2 con số trong 2 năm qua.

Doanh số Mitsubishi trong tương lai còn khá u ám.

Doanh số Mitsubishi trong tương lai còn khá u ám.

Theo Mitsubishi, doanh số giảm quá mạnh vượt quá dự kiến của hãng. Tình trạng phong tỏa và cách ly đã ngăn cản khách hàng tiềm năng mua ô tô. Đồng thời, ưu tiên của người tiêu dùng có thể đã thay đổi trong vài tháng qua, không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên thị trường ô tô toàn thế giới. Mitsubishi cũng cho biết rằng nhu cầu ở các thị trường cốt lõi (ASEAN và Úc) nói chung là kém hơn trước.

Trong vài tháng qua, Mitsubishi đã liên tiếp tung ra hàng loạt các mẫu xe cập nhật mới. Điển hình đó là Pajero Sport và Xpander Cross cũng như eK Cross và eK Wagon dành riêng cho cho thị trường Nhật Bản. Tại Đông Nam Á, Mitsubishi Xpander Cross đã có mặt trên thị trường Philippines ngay trước khi nước này bị phong tỏa.

Doanh số Mitsubishi mong chờ vực dậy nhờ các mẫu xe mới cùng chương trình hấp dẫn.

Doanh số Mitsubishi mong chờ vực dậy nhờ các mẫu xe mới cùng chương trình hấp dẫn.

Mitsubishi cho biết còn quá sớm để đưa ra dự báo cho năm tài chính 2020-2021: “Ở một số vùng, các hoạt động kinh tế đã bắt đầu hoạt động trở lại theo từng giai đoạn. Dù vậy, chúng tôi không lường trước được tình hình khắc phục và hết dịch COVID-19”. Tình hình hiện tại đã gây khó khăn cho việc đánh giá chính xác quá trình hoạt động của hãng ô tô trong những tháng tới do không thể đoán trước được sự lây lan và ảnh hưởng của đại dịch trên toàn thế giới.

(Nguồn ảnh: Internet)

DMCA.com Protection Status