Doanh số xe thể thao giảm mạnh những năm gần đây

"Boomers đang bắt đầu không hứng thú với xe thể thao", Eric Noble, chủ tịch của CarLab, một công ty tư vấn có trụ sở tại Mỹ cho biết.

0
591
xe-o-to-the-thao
Doanh số xe thể thao giảm mạnh những năm gần đây

Thế hệ “baby boomers” (những người sinh ra trong những năm 1946 -1964) đang bước sang giai đoạn tuổi trung niên. Và thế hệ millennials ( những người sinh trong những năm đầu 1980 – 2000) vẫn chưa kiếm đủ tiền, thì doanh số bán xe thể thao tại Mỹ đang bắt đầu đi xuống.

Mặc dù vẫn còn có rất nhiều người mua quan tâm đến việc sở hữu một chiếc xe không chỉ nhanh, mà càng nhanh càng tốt. Những người thế hệ “baby boomers” (người mua hầu hết những chiếc xe thể thao) đã đi qua thời kỳ đỉnh cao thu nhập và chi tiêu của họ.

“Boomers đang bắt đầu không hứng thú với xe thể thao“, Eric Noble, chủ tịch của CarLab, một công ty tư vấn có trụ sở tại Mỹ cho biết. “Khi bạn bước vào tuổi 60, lựa chọn thoải mái trở nên ưu tiên hơn. Xe thể thao vẫn còn đó, nhưng thị trường sẽ thu nhỏ hơn.”

o-to-the-thao-giam-doanh-so
Boomers đang bắt đầu không hứng thú với xe thể thao

Noble tiếp tục nói rằng thế hệ Gen X (những người sinh trong những năm 1961-1981) sẽ không làm tăng doanh số bán xe thể thao trong cùng độ tuổi 35-50 như trước đây. Đối với Millennials, họ không kiếm đủ tiền thậm chí là để mua chiếc Mustang tối thiểu, nói chi đến một chiếc xe như Corvette Z06.

Trong khi Ford sẽ vẫn có thể bán được hơn 100.000 chiếc Mustang trong năm nay, thông qua tháng bảy, khoảng 25% trong số chúng đã đi đến các cơ quan xe cho thuê và những đội xe của công ty, theo IHS Markit.

Trong năm 2016, khoảng 40% người mua Mustang là thế hệ baby boomers”, giảm 50% trong năm 2013, theo báo cáo của Autonews. Tất nhiên, các mẫu xe như Chevrolet Camaro hay Corvette đang trải qua một sự suy giảm tương tự với doanh số giảm 11% và 14% trong năm nay.

o-to-the-thao
Doanh số xe thể thao giảm mạnh những năm gần đây

Jessica Caldwell của Edmunds nói rằng sự thay đổi lối sống này có thể xảy ra bởi vì người ta không còn thấy xe Coupe hấp dẫn hơn xe bốn cửa hay một chiếc SUV.

Ngoài ra, với các nhãn hiệu sang trọng như Porsche hay Mercedes-Benz bán nhiều xe SUV thể thao, người mua có thể mua hàng thực tế hơn trong khi vẫn mua được chiếc xe thoải mái hơn khi lái. Cô cho rằng một chiếc xe mà “phù hợp với lối sống của một ai đó và vẫn thể thao là một lựa chọn tốt hơn so với một chiếc xe thể thao thực sự.”

Xu hướng này là rất rõ ràng khi nhìn vào Porsche, doanh số bán Macan đã tăng lên 30% trong năm nay, trở thành xe bán chạy nhất của hãng hiện nay.

“Thế hệ Boomers không ưa chuộng xe thể thao thuần túy, nhưng họ không sẵn sàng từ bỏ lái xe thuần túy,” Branden Cote, quản lý AMG cho Mercedes-Benz Mỹ giải thích. ” chiếc SUV thể thao là ý tưởng không thể hiểu nổi cách đây 10 năm. Hiện tại, chúng đang trở thành một dạng khác của xe thể thao.”