Đòi đổi xe không được, người đàn ông bay sang Đức để khiếu nại về chiếc Mercedes-Benz S-Class bị hỏng

0
100

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, Mercedes-Benz S-Class đã thiết lập tiêu chuẩn về an toàn trong làng xe thế giới. Đồng thời, Mercedes-Benz S-Class cũng được coi là một trong những mẫu xe có công nghệ an toàn hiện đại nhất thế giới. Thế nhưng, không phải ai cũng đồng tình với điều này. Người đàn ông đến từ thành phố Richmond, tỉnh British Columbia, Canada, dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo tờ Richmond News, người đàn ông địa phương có tên Da Tong Yang đã mua chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz S550 cho bà xã Guifang Huo vào năm 2017. Vào thời điểm đó, cặp vợ chồng gốc Á này tin rằng Mercedes-Benz S550 là một trong những mẫu sedan hạng sang an toàn nhất trên thị trường.

Ông Yang chụp ảnh bên chiếc Mercedes-Benz S550 của gia đình

Trong năm đầu tiên sử dụng, vợ chồng ông Yang không gặp trục trặc nào với chiếc Mercedes-Benz S550 của mình. Tuy nhiên, vào năm ngoái, chiếc sedan hạng sang này bất ngờ bị khóa vô lăng khi đang chạy trên đại lộ West 41st của thành phố Vancouver. Hậu quả là suýt chút nữa, chiếc Mercedes-Benz S550 đã tông vào một bức tường bê tông.

Khi sự việc này xảy ra, chiếc Mercedes-Benz S550 của vợ chồng ông Yang mới chạy được 4.000 dặm (khoảng 6.437 km). Chiếc xe sau đó đã được kéo đến Trung tâm Dịch vụ của Mercedes-Benz Richmond để sửa chữa.

Theo hãng Mercedes-Benz, nguyên nhân khiến chiếc S550 bị khóa vô lăng là do “vấn đề ở hệ thống điện bên trong thanh răng và bánh răng trợ lực”. Thanh răng của xe đã được thay mới nhưng vợ chồng ông Yang không đồng ý nhận xe về. Thay vào đó, vợ chồng này yêu cầu phải được hoàn tiền mua xe hoặc đổi xe mới.

Tất nhiên, Mercedes-Benz không đồng ý với yêu cầu của vợ chồng ông Yang. Do đó, ông Yang đã kiện hãng Mercedes-Benz vì đã gây ra những tổn thất về tinh thần và tài chính cho gia đình mình.

Vụ kiện hiện vẫn chưa đi đến đâu và ông Yang quyết định tiến thêm một bước nữa, đó là bay từ Canada đến Đức để khiếu nại trực tiếp với hãng Mercedes-Benz. Trao đổi với phóng viên Richmond News, ông Yang khẳng định đến Đức để “tìm kiếm công lý, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người dùng khác”. Trong khi đó, vợ ông Yang miêu tả chiếc Mercedes-Benz S500 là “không đáng tin cậy, kém an toàn và không mang đến cảm giác yên tâm mà đáng nhẽ phải có ở một chiếc ô tô hạng sang”.

Ông Yang sang tận Đức để khiếu nại trực tiếp với hãng Mercedes-Benz

Ông Yang đã lặn lội đến tận trụ sở chính của Mercedes-Benz ở thành phố Stuttgart, Đức, với mục tiêu trực tiếp khiếu nại với lãnh đạo công ty này nhưng không thành. Hãng Mercedes-Benz vẫn một mực phủ nhận việc vi phạm điều khoản bảo hành của chiếc S550. Ngoài ra, hãng Mercedes-Benz còn khẳng định chiếc S550 của gia đình ông Yang vẫn rất an toàn.

Lan Quyên

<script>

var all_links = document.querySelectorAll(“div.customer-image-crop a”);

for(var i=0; i<all_links.length; i++){
all_links[i].removeAttribute(“href”);
}

</script>