Đối thủ của Tesla Model S sắp ra mắt

0
30
Doi thu Tesla, Lucid Motors, Lucid Air, xe thuan dien anh 1

Sau nhiều năm ấp ủ, Lucid Motors cuối cùng đã tiết lộ mẫu sedan mang tên Air trong một sự kiện được phát trực tuyến từ Thung lũng Silicon. Mẫu xe 4 cửa thuần điện có công suất 1.080 mã lực nhờ nền tảng dẫn động bốn bánh Dual Motor All-Wheel Drive kết hợp cùng pin 113 kWh. Ngoài việc có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây, phạm vi hoạt động của Lucid Air còn lên tới 832 km.

Doi thu Tesla, Lucid Motors, Lucid Air, xe thuan dien anh 2

Lucid đã có hơn một thập kỷ hình thành, công ty ban đầu được thành lập với tên gọi Atieva vào năm 2007 và bắt đầu sản xuất pin hiệu suất cao cho tất cả đội đua Công thức E. Vào năm 2016, cái tên Lucid Motors xuất hiện với lời hứa tạo ra một mẫu sedan hạng trung, trong vai trò là một mẫu xe chủ lực của thương hiệu. Lucid Air được cho là sẽ ra mắt tại triển lãm New York Auto Show vào đầu năm nay, nhưng bị trì hoãn do dịch Covid-19.

Doi thu Tesla, Lucid Motors, Lucid Air, xe thuan dien anh 3

Lucid cho biết khi sử dụng bộ sạc siêu tốc DC, Air có thể nạp đầy pin chỉ trong vòng 20 phút, giúp nó trở thành một trong những mẫu xe điện có tốc độ sạc nhanh nhất. Đây là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của Lucid. Mặt khác, ngoại thất của Air không thay đổi nhiều kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2016.

Doi thu Tesla, Lucid Motors, Lucid Air, xe thuan dien anh 4

Về nội thất, Lucid Air trang bị một màn hình cong lớn 34 inch được chia thành hai phần, với một bên dành cho cụm đồng hồ kỹ thuật số và bên còn lại dành cho màn hình thông tin giải trí. Ngoài ra, còn có một màn hình được gắn thấp hơn ở vị trí trung tâm nhằm hỗ trợ điều khiển các chức năng khác nhau của xe.

Doi thu Tesla, Lucid Motors, Lucid Air, xe thuan dien anh 5

Về kỹ thuật, Lucid Air sử dụng 2 mô-tơ điện từ tính vĩnh cửu, kết hợp với bộ chuyển đổi, hộp số và vi sai. Thiết kế này giúp giảm đáng kể khối lượng trong khi nguồn cấp vẫn đạt trên 900 volt. Lucid sẽ sản xuất Air với hai cấu hình là Grand Touring và Dream Edition

Doi thu Tesla, Lucid Motors, Lucid Air, xe thuan dien anh 6

Phiên bản Grand Touring có giá khởi điểm 139.000 USD. Phiên bản này là lựa chọn cho những ai ưu tiên phạm vi hoạt động, với công suất 800 mã lực và chạy được tối đa 809 km cho một lần sạc theo tiêu chuẩn EPA. Lucid cho biết cấu hình này có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 3 giây. Ở cấu hình Dream Edition, Lucid Air có công suất 1.080 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây. Biến thể này có giá khởi điểm từ 169.000 USD. Về tốc độ tối đa, cả hai cấu hình đều đạt ngưỡng 270 km/h.

Nissan GT-R R35 Final Edition giới hạn 20 chiếc, công suất 710 mã lực

Phiên bản đặc biệt này sẽ ra mắt trong năm 2022 cùng một số mẫu xe hiệu suất cao của Nissan.

Chi tiết siêu xe Maserati MC20 vừa được ra mắt

Maserati MC20 là mẫu siêu xe vừa được trình làng với động cơ tăng áp kép V6 3.0L mạnh 620 mã lực.

Nguồn: Zing.vn