Đối thủ Ford EcoSport chuẩn bị vào Việt Nam

0
598
chevrolet-trax-2017
Chevrolet Trax - Đối thủ Ford EcoSport chuẩn bị vào Việt Nam

Chevrolet Trax – Đối thủ Ford EcoSport chuẩn bị vào Việt Nam

Vietnam Motor Show 2016 vào tháng 10 tới là sân khấu để các hãng giới thiệu những sản phẩm chiến lược mới tới khách Việt. Chevrolet cũng sử dụng triển lãm lần này để ra mắt chính thức chiếc crossover cỡ nhỏ Trax, tham chiến cùng Ford EcoSport.

Ở triển lãm năm 2015, GM Việt Nam đã trưng bày Trax nhưng chưa có kế hoạch bán ra. Tiếp tục giới thiệu Trax ở triển lãm lần này, hãng xe Mỹ cho thấy tham vọng sớm đưa Trax ra thị trường.

Chiếc crossover cỡ nhỏ mang thiết kế toàn cầu theo hơi hướng của đàn anh Captiva, nhưng có vẻ tròn trịa hơn. So với EcoSport, Trax có cùng chiều dài 4.248 mm, nhưng trục cơ sở nhỉnh hơn 36 mm.

Trax sử dụng động cơ 1,4 lít Ecotec tăng áp, công suất 140 mã lực tại vòng tua máy 4.900 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 200 Nm tại 1.850 vòng/phút. Tỷ số nén 9,5:1. Hộp số tự động 6 cấp thế hệ thứ 3.

Phân khúc crossover cỡ B là sân chơi mà Ford tiên phong với EcoSport, sau đó Hyundai tham chiến bằng i20 Active. Tuy nhiên i20 Active vẫn mang nặng hơi hướng hatchback nên chủ yếu phù hợp với nữ giới. EcoSport vẫn gần như độc tôn, thị trường vẫn rộng mở cho những mẫu xe khác.

Thông tin chi tiết về xe cũng như thời điểm ra thị trường sẽ có tại Vietnam Motor Show 2016 diễn ra từ 5-9/10 tại Trung tâm triển lãm quốc tế (Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Theo VnExpress