Donald Trump gặp gỡ các đại diện hãng sản ô tô lớn

Ngay sau khi chính thức trở thành POTUS mới, Donald Trump sẽ dành buổi sáng thứ ba để gặp gỡ đại diện của Ford, General Motors và Fiat Chrysler Automobiles.

0
639
Donald Trump gặp gỡ các đại diện hãng sản ô tô lớn
Donald Trump gặp gỡ các đại diện hãng sản ô tô lớn

Ngay sau khi chính thức trở thành POTUS mới, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dành buổi sáng thứ ba để gặp gỡ đại diện của Ford, General Motors và Fiat Chrysler Automobiles.

Mặc dù các chủ đề chính xác của cuộc thảo luận trong cuộc họp sắp tới chưa được công bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng, Sean Spicer nói với tờ Detroit Free Press rằng cuộc thảo luận sẽ xoay quanh kế hoạch của Trump để mang lại công ăn việc làm trở lại cho ngành công nghiệp ô tô Mỹ.

Donald Trump gặp gỡ các đại diện của hãng Ford - CEO Mark Fields
Donald Trump gặp gỡ các đại diện của hãng Ford – CEO Mark Fields

CEO của FCA, Sergio Marchionne, CEO Ford Mark Fields và Giám đốc điều hành General Motor – Mary Barra, tất cả sẽ tham dự cuộc họp và dự kiến sẽ làm nổi bật các kế hoạch sản xuất của Hoa Kỳ và Mexico đến ông Trump.

Ngay cả trước khi đánh bại Hillary Clinton trong một kết quả bầu cử, Trump quyết liệt chỉ trích nhà sản xuất ôtô Mỹ, đặc biệt Ford, đã di chuyển sản xuất xe hơi và việc làm cho Mexico. Kể từ khi Ford đã rút lui kế hoạch tại với Mexico do di chuyển nhu cầu xe nhỏ của hãng.

Donald Trump gặp gỡ các đại diện của hãng General Motor - CEO Mary Barra
Donald Trump gặp gỡ các đại diện của hãng General Motor – CEO Mary Barra

Trong những nỗ lực của mình để lấy lại công việc sản xuất bị mất, Trump dự định về đàm phán lại Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Canada và Mexico và có thể thu hồi cho Hoa Kỳ từ thỏa thuận hoàn toàn.