Đốt xe cảnh sát, người phụ nữ đối mặt 8 năm tù

0
97

Các cuộc biểu tình phản đối cái chết của George Floyd đã lan rộng khắp nước Mỹ. Một số kẻ quá khích còn cướp bóc, hôi của, thậm chí tấn công cảnh sát.

dot xe canh sat My anh 1

Xe cảnh sát Mỹ bị người biểu tình đốt cháy. Ảnh: Inquirer.

Lore-Elisabeth Blumenthal, 33 tuổi, nằm trong số người biểu tình phá hoại xe cảnh sát. Một chiếc sedan và SUV của sở cảnh sát Philadelphia đỗ gần City Hall đã bị thiêu rụi.

Hình ảnh hiện trường cho thấy nhóm người biểu tình bịt mặt đeo kính và dùng vật cứng phá kính xe cảnh sát rồi châm lửa đốt. Hai chiếc ôtô đã cháy rụi hoàn toàn.

Thủ phạm bị bắt khá tình cờ. Theo tờ NBC Philadelphia, một nhân viên FBI nhìn thấy ảnh đốt xe cảnh sát trên Instagram đã đề nghị người đăng ảnh cung cấp thêm hình ảnh.

dot xe canh sat My anh 2

Lore-Elisabeth Blumenthal chuẩn bị ném bom xăng vào xe cảnh sát. Ảnh: Inquirer.

Nhờ biểu tượng hình xăm trên cánh tay và kiểu áo đặc biệt mà Lore-Elisabeth Blumenthal mặc mà người phụ nữ này đã bị cảnh sát lần ra và bắt giữ.

NBC Philadelphia nói Lore-Elisabeth Blumenthal có thể đối mặt với hình phạt 10 năm tù giam và số tiền đền bù lên tới 250.000 USD.

Tuy nhiên, một quan chức Mỹ cho biết hình phạt cho tội danh này tối đa 8 năm tù giam nhưng số tiền phạt có thể lên tới 500.000 USD.

Không chỉ iPhone, 50 ôtô mới bị cướp trong cuộc biểu tình tại Mỹ

Một đại lý xe ở thị trấn San Leandro, California (Mỹ) đã bị người biểu tình tràn vào cướp bóc. 50 ôtô mới đã bị lấy đi trong đó có cả chiếc Hellcat trị giá trên 90.000 USD.