Dự án xe điện Mission E của Porsche canh tranh với Tesla Model S

0
663
Dự án xe điện Mission E của Porsche canh tranh với Tesla Model S

Theo báo cáo mới, Porsche đang cân nhắc việc ra mắt một phiên bản nhỏ hơn của chiếc xe điện Mission E của hãng.

Chỉ gần đây, chiếc xe đã được xác nhận rằng thương hiệu Đức đã trì hoãn dự án siêu xe  có động cơ đặt giữa. Automobile Magazine đưa tin rằng chiếc Mission E nhỏ hơn có thể được duyệt ngay từ đầu.

Chiếc xe như vậy dường như được biết đến trong công ty như là Pajun E và muốn mượn nhiều của hệ thống truyền động điện từ chiếc Mission E lớn hơn. Trong khi giám đốc điều hành của hãng, ông Oliver Blume không xác nhận việc phát triển chiếc xe này. Ông đã tiết lộ rằng cấu trúc Mission E là khả năng mở rộng, có nghĩa là nó có thể được sử dụng cho các mẫu xe khác.

xe-dien-porsche
Porsche Mission E đang được phát triển để bước vào thị trường xe sedan cỡ trung, canh tranh với Tesla Model S

Thông số kỹ thuật của Porsche Mission E đang được phát triển để bước vào thị trường xe sedan cỡ trung, canh tranh với Tesla Model S. Một phiên bản nhỏ tiềm năng thì có thể cạnh tranh dòng xe điện 3-Series mà BMW được cho là đang tích cực phát triển.

Từ một quan điểm kinh doanh, sản xuất chiếc sedan điện tương tự như xe Tesla Model 3 chắc chắn có ý nghĩa hơn là một chiếc Ferrari 488 – đối thủ của dòng siêu xe mạnh mẽ.

Trong thế giới lý tưởng của chúng ta, chúng ta sẽ thấy cả hai tung ra thị trường và xem xét rằng dự án siêu xe chỉ bị trì hoãn chứ không bị hủy bỏ.