Ducati Streetfighter V4 bị triệu hồi vì lỗi động cơ

0
110

Ducati vừa ra thông báo triệu hồi Streetfighter V4 tại thị trường Mỹ. Mẫu môtô 1.000 phân khối gặp lỗi động cơ có thể gây nguy hiểm khi vận hành.

Ducati vừa thông báo triệu hồi hơn 150 model Streetfighter V4 tại thị trường Mỹ, bao gồm phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản S. Trục trặc được nêu ra liên quan đến bánh đà của máy phát nằm trong động cơ V4.

Theo đó, chi tiết bánh đà của máy phát gặp vấn đề ở khâu luyện kim. Điều này khiến bánh đà làm từ thép sau khi hoàn thành công đoạn rèn xuất hiện những vết nứt ẩn bên trong.

Khi máy phát làm việc, bánh đà bị lỗi có thể gãy vỡ khiến lủng nắp lốc máy. Từ đó làm rò rỉ dầu bôi trơn và dẫn đến hư hỏng động cơ.

Ducati Streetfighter V4 anh 1

Vấn đề này được phát hiện bởi nhà cung cấp phụ tùng Mitsuba và họ đã gửi thông tin đến hãng môtô Italy vào cuối tháng 7. Hai công ty đã xác định được những mẫu xe Ducati Streetfighter V4 tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng để triệu hồi và thay thế bánh đà mới.

May mắn rằng tất cả những chiếc naked-bike 1.000 cc thuộc diện triệu hồi chưa được bán ra thị trường. Cục Quản lý An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) xác nhận toàn bộ 156 chiếc Ducati Streetfighter V4 trong danh sách khắc phục chỉ đang trên đường vận chuyển từ Italy đến các đại lý.

Đối với những mẫu Streetfighter V4 đã được bán ra hoặc đang lưu kho tại Mỹ, Ducati cho biết sẽ tiếp tục kiểm tra và có biện pháp xử lý khi cần thiết.

Ducati Streetfighter V4 anh 2

Ducati Streetfighter V4 được trang bị khối động cơ V4 Desmosedici Stradale, dung tích 1.103 cc. Thông số công suất tối đa đạt 208 mã lực và mô-men xoắn cực đại 123 Nm. Nếu được trang bị hệ thống ống xả của Akrapovic, sức mạnh của Streetfighter V4 có thể lên tới 220 mã lực.

Tại Việt Nam, Ducati Streetfighter V4 đã được một đại lý tư nhân nhập khẩu trực tiếp từ Italy. Giá bán của mẫu môtô này được dự đoán không dưới 1 tỷ đồng.

Nguồn: Zingnews