Đường vành đai 2 trên cao nghìn tỷ ở Hà Nội trước ngày thông xe

0
161

Vách kính chống ồn trong suốt, biển báo lắp đặt hoàn thiện, các vạch sơn phân làn trắng tinh là những hình ảnh mới nhất về dự án đường vành đai 2 trên cao đoạn qua Trường Chinh.

Toàn cảnh tuyến cầu cạn cao nhất Hà Nội sắp hoàn thiện Đường vành đai 2 đoạn từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng (Hà Nội) đang trong giai đoạn hoàn thiện chuẩn bị cho lễ thông xe trong thời gian tới.
duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 1

Tuyến đường vành đai 2 trên cao, đoạn tuyến từ Ngã Tư Sở tới Vĩnh Tuy, đang hoàn thiện toàn bộ dọc phần đường Trường Chinh (giới hạn bởi Ngã Tư Sở tới Ngã Tư Vọng, khoảng 2 km).

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 2

Chặng từ Ngã Tư Sở tới Ngã Tư Vọng là một đoạn tuyến trong tổng thể Dự án đường vành đai 2 – tuyến giao thông đường bộ nội đô khép kín của Hà Nội (tổng chiều dài 43,6 km), chạy qua địa bàn các quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đông Anh.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 3

Dự án có vai trò kết nối quan trọng của Hà Nội với các địa phương lân cận. Chỉ tính trong nội thành, hai bên đường có mật độ dân cư đông đúc, những năm gần đây phải gánh thêm hàng chục chung cư cao tầng.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 4

Việc mở rộng và xây đường trên cao được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề quá tải về hạ tầng cho khu vực cũng như mật độ chung cư xung quanh.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 5

Đoạn tuyến đường vành đai 2 trên cao có điểm đầu tiếp giáp phía nam cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối tiếp giáp với nút giao Ngã Tư Sở (cuối đường Trường Chinh). Tổng chiều dài đoạn tuyến xấp xỉ 5,1 km, vốn đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng. Dự án được thực hiện theo hình thức hợp tác công tư, loại hợp đồng BT. Trong đó 4.194 tỷ đồng chi cho giải phóng mặt bằng.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 6

Hình ảnh hai nhánh lên xuống tại cuối đường Trường Chinh, nơi giáp với các tuyến đường Tây Sơn, Nguyễn Trãi, Láng.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 7

Còn đây là điểm đầu của đường Trường Chinh, đoạn gần Ngã Tư Vọng. Xe cộ lưu thông thời gian này đã dần trở nên dễ dàng, thông thoáng hơn.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 8

Nhiều vị trí các lô cốt, hàng rào tôn quây công trường đã được tháo dỡ.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 9

Phần trên cao được thảm xong mặt đường, công nhân đã kẻ các vạch sơn trắng phân làn dọc tuyến. Hình ảnh tại ngã tư Lê Trọng Tấn – Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa).

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 10

Hệ thống biển báo giao thông đang được lắp đặt. Theo đó tại lối xuống ở khu vực Ngã Tư Vọng các phương tiện chỉ được phép lưu thông dưới 60 km/h.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 11

Chặng từ cầu Ngã Tư Vọng đến Ngã Tư Sở còn được coi là khu vực quan trọng nhất bởi có mật độ phương tiện dày đặc hàng giờ mỗi ngày. Vào giờ cao điểm, đường Trường Chinh là một trong những điểm đen về tình trạng ùn tắc giao thông.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 12

Nhiều đoạn trên trục đường đang được công nhân thu dọn làm đẹp, sơn kẻ vẽ vạch chỉ dẫn, chỉ còn thiếu bồn hoa cây cảnh ở dải phân cách.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 13

Đây cũng là dự án đường trên cao đầu tiên ở Hà Nội sử dụng công nghệ thi công cầu bê-tông cốt thép trên đà giáo di động, đổ dầm trực tiếp và không phải vận chuyển dầm bê-tông bằng xe hạng nặng tới công trình.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 14

Các hạng mục gồm: cầu chính (bề mặt 19 m), cầu dẫn (bề mặt 7 m) và các nhánh dẫn kết nối với đường bên dưới tại 3 vị trí là cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 15

Đặc điểm của tuyến đường này là hai bên thành được lắp kính chống ồn trong suốt. Nhiều người dân khi nhìn thấy tỏ ra e ngại nếu chẳng may có vụ tai nạn làm cho kính vỡ rơi xuống làn đường phía dưới liệu có an toàn cho người tham gia giao thông?

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 16

Trước đó, trong quá trình thi công dự án gặp rất nhiều khó khăn về mặt bằng và giao thông, do địa hình chật hẹp, lại nằm trên trục đường có lưu lượng giao thông rất lớn.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 17

Phần đường trên cao tạm dừng lại tại điểm đầu đường Trường Chinh, nơi giao cắt với đường Giải Phóng.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 18

Trước mắt, sắp tới thành phố sẽ cho thông xe từ đây tới Ngã Tư Sở để giảm tải cho đường phía dưới, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông ở tuyến huyết mạch này trong nhiều năm qua.

duong vanh dai 2 tren cao Nga Tu So Vinh Tuy khanh thanh thong xe anh 19

Đường vành đai 2 chặng từ Ngã Tư Sở tới Ngã Tư Vọng đang hoàn thiện những khâu cuối cùng. Ảnh: Google Maps.

đường vành đai 2 trên cao Ngã Tư Sở Vĩnh Tuy khánh thành thông xe

Hà Nội

vành đai 2

Trường Chinh

đường trên cao

Ngã Tư Sở

Ngã Tư Vọng

Vĩnh Tuy

Bình luận

Nguồn: Zingnews