EV360 – Chiếc xe một bánh chạy điện đặt mục tiêu phá kỷ lục tốc độ thế giới

0
119

Xe một bánh đã có mặt trên đời kể từ cuối thế kỷ 19, cho dù những mẫu đầu tiên không cần dùng đến chân pedal để di chuyển thì ra đời trong đầu thế kỷ 20. Chúng thường được quảng bá là một phương tiện khác để đi đây đi đó, nhưng vì những sự hạn chế tự nhiên, xe một bánh không thể nào trở nên phổ biến.

Nói một cách ngắn gọn, chúng giống một phương tiện kỳ lại dành cho những người muốn trở nên nổi bật khác thường, và thuận theo xu hướng ngày nay, giờ đây người ta cũng làm nên một mẫu chạy điện thuần chủng mang tên EV360.

Video đội ngũ Đại học Duke giới thiệu và thử nghiệm về dự án xe điện một bánh EV360

Tuy nhiên, mẫu xe một bánh điện này không phải là một phương tiện thương mại mà bạn có thể mua được, bởi nó chỉ là một dự án đặc biệt được thực hiện bởi các sinh viên tại Đại học Duke ở North Carolina, Mỹ. Tại sao họ lại quyết định tạo nên một phương tiện dị thường mà… vô dụng như vậy?

Mục tiêu của họ là tạo nên chiếc xe một bánh nhanh nhất thế giới. Nó đã được thiết kế để chạm tốc độ 112,654 km/h, và nhờ đó mà phá Kỷ lục Guinness Thế giới hiện tại dành cho loại xe tương tự đang đứng tại 98,464 km/h.

Video đội ngũ Đại học Duke hé lộ dự án xe điện một bánh EV360

Trước mắt, đó là tất cả những gì chúng ta biết về chiếc xe một bánh chạy điện EV360 thú vị. Trong tương lai gần, đội ngũ chế tạo sẽ tiếp tục cung cấp thêm thông tin và cả những video chi tiết hơn về sản phẩm của họ.

Duy Thành

<script>

var all_links = document.querySelectorAll(“div.the-article-body a”);

for(var i=0; i<all_links.length; i++){
all_links[i].removeAttribute(“href”);
}

</script>