Ferrari sẽ tham gia Formula trong vài năm tới

0
607
Ferrari sẽ tham gia Formula trong vài năm tới
Ferrari sẽ tham gia Formula trong vài năm tới

Các hãng xe đã đổ xô đến Formula FIA E Championship, ôm lấy cơ hội để giới thiệu mẫu xe điện hàng đầu của họ. Và mới đây nhất, hãng xe chiêu đãi khách hàng tiềm năng là Ferrari.

Theo AutoSport, hãng Ý sẽ xem xét cách thức tham gia Formula E, có lẽ cùng với chương trình Formula One, nhưng chỉ trong điều kiện nhất định.

“Tôi đã rất vất vả về với điều này với các đồng nghiệp của tôi “, Sergio Marchionne cho biết trong một cuộc gọi hội nghị hàng quý. “Nếu nó đã xảy ra nó sẽ xảy ra một vài năm kể từ bây giờ. Nhưng nó có thể”.

Các hãng xe đã đổ xô đến Formula FIA E Championship
Các hãng xe đã đổ xô đến Formula FIA E Championship

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Ferrari xác định hai điểm gắn bó như đi xuống để hoán đổi giữa xe đua cỡ trung và phát triển khung gầm. Nhưng cả trong những điều kiện có thể được đáp ứng ở mức độ nào, trong vài năm tới.

ePrix hiện liên quan đến việc trao đổi xe ở giữa cuộc đua vì pin không đủ mạnh để đi hết toàn bộ khoảng cách. Điều này có thể thay đổi khi các thế hệ tiếp theo của gói pin (hiện đang được phát triển bởi McLaren – đối thủ của Ferrari) được thực hiện trong mùa giải 19 năm 2018.

Những gói pin được cài đặt vào khung gầm đặc biệt. Phát triển và sản xuất bởi Dallara và Spark Racing Technology, khung xe không phải chỉ sửa đổi, như tổ chức loạt tập trung vào một phạm vi mở rộng của các thành phần hệ thống truyền lực.

giai-dau-Formula-FIA-E-Championship

Điều đó dường như không phù hợp với Ferrari, chuyên môn phát triển khung gầm riêng. Cuối cùng, mức độ gia tăng tính linh hoạt trong việc phát triển hệ thống truyền động có thể cuối cùng đã chứng minh cho Maranello đủ độ tin cậy.

Nếu hãng thực hiện, hãng sẽ là hãng đầu tiên áp dụng, bên cạnh các thương hiệu cao cấp như Audi và Jaguar, nhà sản xuất Renault và Mahindra và các công ty EV như Faraday Futurevà Venturi.