Ford Bronco vừa ra mắt đã bị hãng xe Trung Quốc làm nhái?

0
195

Việc hãng xe Trung Quốc đạo nhái các mẫu xe nổi tiếng trên thế giới không còn là một điều quá xa lạ. Ngay cả khi không thừa nhận thì các mẫu xe này vẫn giống một cách đáng ngờ. Wey P01 – mẫu SUV hoàn toàn mới là một trong số đó.

Ford Bronco vua ra mat da bi lam nhai anh 1

Ảnh lộ diện của Wey P01.

Là sản phẩm mới nhất của Wey, thương hiệu do Great Wall Motors thành lập năm 2017, P01 được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn cho hãng xe này tại thị trường Trung Quốc.

Mẫu SUV mới của Wey với kiểu dáng hầm hố này mới chỉ lộ diện hình ảnh xem trước. Tuy vậy, người ta vẫn dễ dàng nhận thấy sự tương đồng về thiết kế giữa Wey P01 và Ford Bronco, nhất là phần mặt trước.

Ford Bronco vua ra mat da bi lam nhai anh 2

Mặt sau Wey P01.

Wey P01 sở hữu thiết kế cơ bắp với phần vòm bánh xe nhô ra ngoài và mặt sau với lốp dự phòng đặt chính giữa. Tuy nhiên, SUV của Wey có mui xe dạng phẳng, khác với cửa và mui xe có thể di chuyển của Ford Bronco.

Ngoài ra, gương chiếu hậu gắn thẳng vào cửa xe, khác với thiết kế của Ford Bronco. Wey P01 được cho là sẽ mạnh về khả năng off-road.

Ford Bronco vua ra mat da bi lam nhai anh 3

Ford Bronco 2021.

Thông tin về Wey P01 vẫn còn khá ít ỏi. Autohome.com.cn cho biết SUV Trung Quốc sẽ sử dụng hệ thống treo trước độc lập tay đòn kép cùng hệ thống treo sau độc lập.

Chi tiết động cơ và ảnh nội thất chưa được công bố, nhiều khả năng sẽ rất khác Ford Bronco.

Ford Bronco vua ra mat da bi lam nhai anh 4

Thiết kế đèn pha của Wey P01 khá tương đồng với thiết kế của Ford Bronco.

Giới chuyên môn dự đoán không chỉ Wey đạo nhái thiết kế Ford Bronco mà sẽ còn nhiều hãng xe khác. SUV mới của Ford khá nổi trội và được đánh giá cao dù mới ra mắt.

Sau 4 tiếng ra mắt, Ford Bronco First Edition 2021 không còn xe để bán

Phiên bản giới hạn Ford Bronco First Edition 2021 chỉ sản xuất 3.500 chiếc, tất cả được đặt mua ngay sau khi ra mắt.

Nguồn: Zing.vn