Ford đang nỗ lực phối hợp với PACE “Vì môi trường trong sạch hơn”

Ford và các nhà cung ứng của mình đang nỗ lực giảm các tác động lên môi trường thông qua việc tăng cường phối hợp với PACE

0
604
Ford đang nỗ lực phối hợp với PACE
Ford đang nỗ lực phối hợp với PACE "Vì môi trường trong sạch hơn"

Áp dụng công nghệ xanh của Ford với các nhà cung ứng chia sẻ những giải pháp sản xuất thân thiện với môi trường. Ford đang nỗ lực giảm tác động đến môi trường, giúp môi trường trong sạch hơn.

Hợp tác vì một môi trường trong sạch hơn là một trong những cam kết của Ford. Bên cạnh những kinh nghiệm đang được áp dụng tại khu vực sản xuất. Ford đang tiếp tục thêm các giải pháp mới, giúp các nhà cung ứng giảm lượng chất thải và khí CO2, cũng như tiêu thụ nước và năng lượng một cách hiệu quả hơn.

Ford và các nhà cung ứng của mình đang nỗ lực giảm các tác động lên môi trường thông qua việc tăng cường phối hợp với PACE – một chương trình hợp tác “Vì môi trường trong sạch hơn”. Chương trình hiện đã được áp dụng tới hơn 40 nhà cung ứng tại 40 quốc gia. PACE tập trung bảo vệ nguồn nước và năng lượng. Lượng khí thải các-bon dự kiến có thể giảm tới 500.000 tấn trên toàn cầu trong vòng 5 năm tới.

Là một phần của PACE, Ford đưa những giải pháp và công cụ kiểm tra tốt nhất nhằm giúp các nhà cung ứng dõi theo và đạt được các mục tiêu của mình. Các nhà cung ứng sẽ chia sẻ lại các báo cáo về môi trường và  kinh nghiệm thực tiễn của họ. Dự kiến, lượng nước các nhà cung ứng tham gia tiết kiệm được trong vòng 5 năm có thể lên tới 550 triệu gallon, một thể tích đủ để bơm đầy 837 bể bơi tiêu chuẩn Olympic (theo số liệu thu thập được năm 2016).

“Đối với một công ty, điều quan trọng là làm sao để có thể sản xuất được sản phẩm có chất lượng và giảm thiểu các tác động lên môi trường” – Mary Wroten, Giám đốc Cấp cao về Chuỗi cung ứng Bền vững cho biết.

Ford đang nỗ lực phối hợp với PACE "Vì môi trường trong sạch hơn"
Ford đang nỗ lực phối hợp với PACE “Vì môi trường trong sạch hơn”

Ford đang cung cấp cho các nhà cung ứng một bộ chương trình của PACE gồm có hơn 350 giải pháp trong cả 4 mảng: năng lượng, nước, khí thải và chất thải.

Một trong những giải pháp hàng đầu của Ford với tên “Tìm kiếm kho tàng năng lượng” (Energy Treasure Hunts) cho phép các nhà cung ứng sử dụng chính các chuyên gia từ chuỗi cung ứng chủ động tìm ra những giải pháp khác giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên. Ford cũng khuyến khích các nhà cung ứng chia sẻ những sáng kiến của họ với các chuỗi cung ứng bên dưới và Ford.

Mặc dù có nhiều giải pháp khác nhau, những giải pháp hàng đầu như: Tối ưu hóa hoạt động của tháp làm mát, giảm sử dụng khí nén trong hoạt động sản xuất và loại bỏ các hệ thống làm mát đơn lẻ. Ngoài các dự án có quy mô lớn, những giải pháp đơn giản nhất, chẳng hạn như thay bóng đèn sợi đốt bằng đèn LED, cũng sẽ giúp bảo tồn các tài nguyên có giá trị.

Cuối cùng, việc chia sẻ các giải pháp vì một môi trường bền vững với các nhà cung ứng sẽ ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Một nhà cung ứng của Ford hoạt động trên 38 quốc gia, đã tham gia vào PACE kể từ năm 2014 là DENSO.

Ông Jim Laney, Giám đốc An toàn, Sức khoẻ và Môi trường của DENSO khu vực Bắc Mỹ chia sẻ: “Chúng tôi luôn quan tâm tới việc bảo vệ cuộc sống và hành tinh. Cùng chia sẻ những sáng kiến tốt nhất với Ford để thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường trên toàn cầu”.

Đến nay, DENSO đã đặt mục tiêu cắt giảm lượng khí cacbon thải ra trong quá trình sản xuất. Nhà cung ứng toàn cầu này cũng chú trọng việc giảm điện năng và nước bằng cách sử dụng các thiết bị hiệu suất cao, lắp đặt hệ thống làm mát mạch kín và thay thế đèn halogen kim loại bằng đèn LED T-8.

Bạn có thể tham khảo thêm giá xe Ford.