Ford đầu tư 1 tỷ đô cho công nghệ trí tuệ nhân tạo

Ford thông báo rằng họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD trong 5 năm tiếp theo vào Argo AI - công ty trí tuệ nhân tạo đồng sáng lập bởi Bryan Salesky và Peter Rander.

0
609
Ford đầu tư 1 tỷ đô cho công nghệ trí tuệ nhân tạo
Ford đầu tư 1 tỷ đô cho công nghệ trí tuệ nhân tạo

Ford đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 1 tỷ USD trong 5 năm tiếp theo vào Argo AI. Là một công ty trí tuệ nhân tạo được thành lập bởi Bryan Salesky và Peter Rander. Bryan Salesky trước là nhân viên kỳ cựu trong đội ngũ phát triển xe tự lái của Google. Và Peter Rander, từng lãnh đạo nhóm nghiên cứu công nghệ tự động hóa của Uber.

Hãng sản xuất ôtô Mỹ nói rằng đội ngũ của mình hiện đang phát triển các hệ thống điều khiển ảo sẽ được kết hợp với ứng dụng rô bốt và kỹ sư từ Argo AI để phát triển xe tự động cấp 4 của Ford, sẽ ra mắt vào năm 2021.

Là một phần của thỏa thuận, Ford sẽ trở thành cổ đông lớn trong Argo AI với một ban giám đốc mới được thành lập với Raj Nair của Ford, phó chủ tịch chiến lược toàn cầu, John Casesa. Hai nhà sáng lập Argo AI Bryan Salesky và Peter Rander giữ vai trò như giám đốc độc lập.

Phát biểu về thỏa thuận, chủ tịch Ford và giám đốc điều hành Mark Fields cho biết: “Trong thập kỷ tiếp theo, phương tiện đi lại sẽ được tự động hoá, chúng tác động không nhỏ đến xã hội khi dây chuyền lắp ráp của Ford đã thay đổi gần 100 năm trước đây.

“Như khi Ford mở rộng thành công ty di động và tự động, chúng tôi tin rằng đầu tư vào Argo AI sẽ tạo ra giá trị đáng kể cho các cổ đông của chúng tôi. Để thực hiện điều đó, phải cần đến sự tăng cường lãnh đạo của Ford trong việc đưa xe tự động đến thị trường trong thời gian ngắn và bằng cách tạo ra công nghệ có thể được cấp phép trong tương lai, “ông nói.

Ford từ chối tiết lộ về lượng kỹ sư được tuyển chọn hoạt động trong nhóm phát triển của Argo, nhưng dự kiến sẽ có hơn 200 thành viên trong đội ngũ của mình.