Ford Fiesta ST 2018 chính thức lộ diện

Ford Fiesta ST 2018 sử dụng động cơ xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L, công suất tối đa 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 290 Nm

0
657
Ford Fiesta ST 2018 chính thức lộ diện
Ford Fiesta ST 2018 chính thức lộ diện

Như thường lệ, cứ sau khi một thế hệ Ford Fiesta hoàn toàn mới ra đời là bộ phận Ford Performance sẽ tiếp tục giới thiệu phiên bản Fiesta ST hiệu suất cao. Đặc điểm nhận dạng đầu tiên là lưới tản nhiệt dạng lượn sóng, có logo “ST” màu đỏ. Đuôi xe có cánh gió mui và 2 ống xả nằm ở bên phải, cùng bộ mâm có thiết kế táo bạo.

Đuôi xe có cánh gió mui và 2 ống xả nằm ở bên phải
Đuôi xe có cánh gió mui và 2 ống xả nằm ở bên phải

Ford Fiesta ST 2018 sử dụng động cơ xăng 3 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L, công suất tối đa 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 290 Nm, cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây. Xe Ford Fiesta ST cũ mặc dù dùng động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1.6L nhưng chỉ có công suất tối đa 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm.

Đặc biệt, động cơ mới còn có công nghệ ngắt xy-lanh. Khi không cần quá nhiều sức mạnh hay chở nặng, động cơ có thể chỉ chạy bằng 2 xy-lanh để tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải khí độc hại. Theo Ford, để trở lại trạng thái dùng 3 xy-lanh, động cơ chỉ cần thời gian 14 mili giây. Hệ thống điều hướng mô-men xoắn giúp xe ôm cua an toàn hơn.

Bên trong xe là ghế Recaro thể thao
Bên trong xe là ghế Recaro thể thao

Bên trong xe là ghế Recaro thể thao, vô lăng đáy phẳng và hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 với màn hình 8 inch, hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay cũng như Android Auto. Các chế độ lái Normal, Sport và Track mang đến cài đặt bướm ga, âm thanh ống xả riêng biệt tăng dần theo độ phấn khích, cùng  hệ thống lái và cân bằng điện tử khác nhau.

vô lăng đáy phẳng
vô lăng đáy phẳng

Là xe hướng đến các khách hàng châu Âu, Ford Fiesta ST 2018 sẽ trình làng trong triển lãm Geneva 2017, diễn ra vào tháng 3 tới. Sau đó, xe sẽ được bày bán với 2 tùy chọn kiểu dáng hatchback 3 hoặc 5 cửa, giá bán chưa được tiết lộ.