Ford Fiesta ST tiếp theo có thể áp dụng động cơ 1.0 lít, 3 xy lanh

0
612
ford-fiesta-st200-xe-oto-hot
Ford Fiesta ST tiếp theo có thể áp dụng động cơ 1.0 lít, 3 xy lanh

Tương lai của những chiếc xe nhỏ gọn sẽ tươi sáng như chiếc Ford Fiesta ST thế hệ tiếp theo.

Các phiên bản hiệu suất của xe siêu nhỏ được báo cáo sẽ sử dụng một phiên bản cập nhật của động cơ tăng áp EcoBoost 1.0 lít, ba xi-lanh thay vì động cơ turbo 1.6 lít hiện tại.

Phát biểu với Auto Express, ông Darren Palmer , người đứng đầu của dòng xe nhỏ của Ford Châu Âu cho biết: “Chúng tôi đang nhìn thấy nhiều và nhiều hơn nữa những gì chúng tôi có thể làm với động cơ 1.0 lít trong việc phát triển và những dấu hiệu đầy hứa hẹn. Đó là một động cơ tuyệt vời – nó nổi bật và mô-men xoắn tạo ra càng cao khi turbo tăng tốc độ quay. Vì vậy chúng tôi đang xem xét việc áp dụng cho ST tiếp theo”.

 Ford-Fiesta-ST-xe-oto-dong-co-moi
Ford Fiesta ST tiếp theo có thể áp dụng động cơ 1.0 lít, 3 xy lanh

Phiên bản mạnh mẽ nhất của động cơ EcoBoost 1.0 lít hiện nay có công suất 138 mã lực. Nhưng hiện tại Ford đã được áp dụng thử nghiệm, thậm chí còn giới thiệu một phiên bản 202 mã lực trên xe Formula Ford.

“ST vẫn đang được ưa chuộng rộng rãi – như ST200 hiện tại mà chúng ta đã thấy. Nhưng chúng tôi muốn đáp ứng nhiều hơn, vì vậy mong đợi hiệu suất lớn hơn và hiệu quả hơn “, Palmer nói. Sử dụng động cơ EcoBoost 1.0 lít có vẻ như là bước tiếp theo hợp lý của Ford, đã được thông báo rằng họ sẽ giảm một nửa sản xuất động cơ bốn xi-lanh của nhà máy ở Bridgend, Anh.

Ford Fiesta tiếp theo là mẫu xe rất quan trọng của hãng, với đội ngũ phát triển cũng tập trung nhiều vào việc điều chỉnh khung gầm. Đội ngũ “bị ám ảnh hệ thống lái của chiếc xe. Họ đã tinh chỉnh hiệu chuẩn để đảm bảo hệ thống lái của chiếc Fiesta phải thật chuẩn xác”, Palmer nói.